ĐBQH tổ số 1 tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 15

Sáng ngày 05/12/2023 tổ đại biểu Quốc hội số 1 gồm các đại biểu: Trịnh Xuân An - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội; Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc Công an tỉnh; Nguyễn Thị Như Ý- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đã có buổi gặp gỡ; tiếp xúc cử tri tại UBND phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa sau  kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khoá XV.

Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành: Công an, Kế hoạch và đầu tư,  Công thương, Tư pháp, Nội vụ, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Thanh tra, Thông tin và Truyền thông, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Y tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp, Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông tỉnh, Ban quản lý dự án bồi thường giải phóng mặt bằng và hỗ trợ tái định cư tỉnh…

Đại diện Tổ đại biểu Quốc hội số 1, Bà Nguyễn Thị Như Ý- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã báo cáo  kết  kỳ họp thứ 6 - Quốc hội khóa XV và kết quả hoạt động năm 2023 của Đoàn ĐBQH tỉnh tới cử tri.

hinh 1 sua.jpg

(Tổ ĐBQH, đơn vị số 1 TXCT tại hội trường UBND phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa)

Có 10 lượt ý kiến phát biểu đại diện cho 220 cử tri dự hội nghị nêu phản ánh tập trung vào các nội dung sau:

Liên quan đến tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh:  Cử tri quan tâm về tình hình giải ngân nguồn vốn đầu tư công của tỉnh Đồng Nai, trong 9 tháng qua toàn tỉnh mới chỉ giải ngân được hơn 4.000 tỷ đồng, đạt 27,47% so với kế hoạch, thấp hơn mức bình quân chung của cả nước. Cử tri kiến nghị các ngành chức năng của tỉnh cần nỗ lực đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn đầu tư công, phấn đấu đạt mục tiêu được giao, tạo nhiều cơ hội việc làm cho người dân.

Về Môi trườngCử tri phản ánh thành phố Biên Hòa là địa phương phát sinh nước thải và rác thải sinh hoạt nhiều nhất tỉnh, việc thiếu hệ thống xử lý nước thải, thiếu các điểm trung chuyển chất thải hiện nay là nguyên nhân gây gia tăng ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị. Cử tri đề nghị các cấp chính quyền nhanh chóng đầu tư nâng cấp hạ tầng xử lý chất thải, quy hoạch thêm nhiều khu vực cây xanh đô thị đáp ứng tiêu chí của một đô thị loại I.

hinh 2 sua.jpg

(Cử tri nêu ý kiến phát biểu tại hội trường UBND phường Tân Hiệp, TP Biên Hòa)

Về an toàn giao thông:  Cử tri phường Tân Hiệp thành phố Biên Hòa phản ánh tình trạng tai nạn giao thông và kẹt xe thường xuyên xảy ra trên quốc lộ 1A đoạn qua khu vực tỉnh Đồng Nai. Đề nghị Chính phủ quan tâm nâng cấp, cải tạo, mở thêm các tuyến đường huyết mạch trong tỉnh, đồng thời đẩy nhanh tiến độ xây dựng các tuyến đường cao tốc để thuận tiện  giao thông cho nhân dân và thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh Đồng Nai

Ông Trịnh Xuân An thay mặt tổ ĐBQH số 1 ghi nhận các ý kiến của cử tri. Đồng thời, đề nghị các cấp chính quyền quan tâm giải quyết kịp thời các kiến nghị của cử tri nhất là các vấn đề liên quan đến an sinh xã hội đảm bảo cuộc sống cho người dân.