Tổ ĐBQH số 2 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu, QH15

Trong hai ngày 04/10 và 05/10/2023, Tổ đại biểu Quốc hội tỉnh (đơn vị số2) gồm các đại biểu: Gồm các đại biểu Bùi Xuân Thống- Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Hoàng Hải- Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học Công nghệ và môi trường của Quốc hội đã tiếp xúc cử tri tại huyện Thống Nhất, Trảng Bom và Vĩnh Cửu.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, thay mặt tổ đại biểu số 2, ông Lê Hoàng Hải đã báo cáo với với cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh từ sau kỳ họp thứ năm đến nay. Theo đó, tại kỳ họp sẽ thông qua 09 dự án luật, 02 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 08 dự án luật; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

thoa05-10-2023.jpg
Hình Quang cảnh buổi TXCT

Cử tri tham dự hội nghị bày tỏ ý kiến đối với chương trình kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV và kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh từ sau kỳ họp thứ năm đến nay. Tại các buổi tiếp xúc đã có 30 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến các vấn đề về môi trường của trại chăn nuôi đã ảnh hưởng đến nguồn nước sinh hoạt, sức khỏe của người dân, quan tâm đến các chế độ chính sách đối với cán bộ công chức và cán bộ không chuyên trách cấp xã, các dự án quy hoạch treo trên địa bàn đã gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân trong thời gian qua, những bất cập của chương trình sách giáo khoa, các thủ tục về đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các thiết chế sinh hoạt văn hóa tại các khu phố, ấp; tình hình hạ tầng giao thông trên địa bàn và góp ý vào dự án Luật Đất đai (sửa đổi)…

thoa05-10-2023hinh 2.jpg

Hình ĐBQH tổ số 2 gặp gỡ cử tri bên lề hội nghị

Thay mặt tổ ĐBQH đơn vị số 2, ông Bùi Xuân Thống ghi nhận, các ý kiến của tri và đề nghị UBND các cấp, các ngành cần chủ động quan tâm giải quyết nhanh chóng, kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã phản ánh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp, phân loại các ý kiến đóng góp của cử tri và gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết./.