UBND huyện Long Thành trả lời đơn của bà Lương Thị Hoa ngụ tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai

​Ngày 24/6/2019, tại buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 của tổ ĐBQH số 1 ở hội trường UBND huyện Long Thành. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai nhận được đơn khiếu nại của bà Lương Thị Hoa ngụ tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai về việc xin cấp 300m2 đất ở cho bà tại huyện Long Thành.

Về nội dung này, Chủ tịch UBND huyện Long Thành có ý kiến trả lời bằng văn bản số 375/BC-UBND ngày 25/7/2019 cụ thể như sau:

Ngày 31/5/2019, Chủ tịch UBND huyện có buổi đối thoại với bà Lương Thị Hoa. Qua làm việc và giải thích của các ngành, bà Lương Thị Hoa đã đồng ý với Quyết định số 461/QĐ.CT.UBT ngày 15/02/2000 của UBND tỉnh và chấp nhận với việc giải quyết giao 300m2 đất ở tại khu dân cư - tái định cư trong quy hoạch khu Trung tâm hành chính xã Bình Sơn (tương đương 03 lô đất theo quy hoạch của dự án).

Ngày 10/6/2019, Chủ tịch UBND huyện đã ban hành Thông báo kết luận số 470/TB-UBND kết luận nội dung đối thoại với bà Lương Thị Hoa. Theo đó, chỉ đạo phòng Tài nguyên- Môi trường, phòng Quản lý đô thị, Ban quản lý dự án huyện, UBND xã Bình Sơn khẩn trương tham mưu lập hồ sơ quy hoạch chi tiết 1/500 Khu Trung tâm hành chính xã Bình Sơn; cập nhật điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng và xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng Khu dân cư - tái định cư để bố trí giao đất cho bà Hoa và các hộ dân phải di dời để thực hiện dự án Khu Trung tâm hành chính xã Bình Sơn.

Hiện nay, các cơ quan chức năng của huyện đang tham mưu thực hiện nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện để sớm giao đất cho bà Lương Thị Hoa.