Tổ đại biểu số 3 TXCT sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Ngày 5-7, Tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị số 3 gồm các đại biểu: Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Công Long, Ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; Đỗ Huy Khánh, Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Long Thành (sáng) và  huyện Cẩm Mỹ (chiều)
Tại hội 02 buổi TXCT, có trên 200 cử tri tham dự, có 9 lượt ý kiến phát biểu (Long Thành 5, Cẩm Mỹ 4). Đa số các nội dung liên quan đến việc tăng lương của cán bộ, công chức và kiến nghị Nhà nước các giải pháp nhằm kiềm chế tăng giá ảnh hưởng đời sống người dân; các nội dung liên quan đến giao thông; bồi thường, hỗ trợ tái định cư của dự án đường cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu; tăng cường chế độ chăm sóc sức khỏe, y tế cho người dân…

txct  long thanh_800_09072024102244.jpg

(Phó bí thư Tỉnh ủy- Trưởng Đoàn ĐBQH Quản Minh Cường phát biểu tại buổi TXCT tại huyện Long Thành)

Phó bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường, các ĐBQH và đại diện các cơ quan chức năng của huyện Long Thành, Cẩm Mỹ đã cung cấp thông tin, giải thích, làm rõ những vấn đề mà cử tri quan tâm.

txct cẩm mỹ_800_09072024102244.jpg

(Cử tri huyện Cẩm Mỹ- phát biểu tại buổi TXCT)

Chia sẻ với một số ý kiến của cử tri, Phó bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn cử tri hiểu những nỗ lực, cống hiến của đội ngũ cán bộ các cấp, chia sẻ với lợi ích chung đất nước; đồng thời, hiểu và thực hiện đúng quyền nghĩa vụ của mình, tích cực đóng góp vào những vấn đề lớn của tỉnh, đất nước thay vì những vấn đề mang tính lợi ích cá nhân.
Phó bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, các cơ quan chức năng, khi tiếp nhận ý kiến kiến nghị của cử tri cần hết sức trân trọng lắng nghe, tư vấn, giải thích và xử lý đúng quy định của pháp luật.

Trọng Vũ