Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
ĐBQH tổ số 1 tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 15 trên địa bàn thành phố Biên Hòa

Chiều ngày 05/7/2024 tổ đại biểu Quốc hội số 1 tỉnh Đồng Nai tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri tại phường Hóa An thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Tham dự cùng buổi tiếp xúc cử tri có đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành: UBMTTQVN tỉnh, Ngân hàng nhà nước tỉnh, Tài nguyên và Môi trường, Y tế, Giao thông vận tải, Xây dựng, Tư pháp, Công thương, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Lao động – Thương binh và xã hội, Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh..
           Đã có hơn 250 cử tri tham dự với 8 lượt ý kiến phát biểu, qua tiếp xúc cử tri ĐBQH, đại diện lãnh đạo các sở, ngành và Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa đã trực tiếp giải thích, trả lời các nội dung cử tri quan tâm phản ánh, kiến nghị.
 TXCT 3_800_10072024133043.jpg
Tổ ĐBQH, đơn vị số 1 TXCT tại hội trường UBND phường Hóa An, thành phố Biên Hòa)
Liên quan đến chính sách an sinh xã hội: Cử tri phường Hóa An phản ánh hiện nay những người làm việc ở khu phố như (Bí thư chi bộ, trưởng khu phố, trưởng ban CTMT, chi hội phụ nữ, đoàn thanh niên …) phần lớn là những người lớn tuổi, trong đợt nâng lương từ 01/07/2024 thì trưởng khu phố, bí thư và trưởng ban được nhận khoảng 3,9 triệu đồng/tháng, còn các chức danh còn lại được nhận 300.000 đồng/người/tháng. Thực tế công việc ở mỗi  khu phố với trên 1.000 hộ dân phát sinh rất nhiều, mỗi người phải làm đủ các việc trong và ngoài giờ hành chính nên các đồng chí lớn tuổi không đủ sức khỏe để đáp ứng nhu cầu công việc. Cử tri kiến nghị để khuyến khích nhân lực trẻ tuổi tham gia công việc của khu phố,  Nhà nước cần cải thiện mức thù lao cho những người làm việc tại khu phố để họ có thu nhập ổn định trang trải cuộc sống, mặt khác định hướng cho những người làm việc tại khu phố sẽ tiếp tục phát triển lên làm việc ở phường, thành phố …
   Về vệ sinh môi trường: Cử tri phản ánh,  Suối Xiệp bắt nguồn từ tỉnh Bình Dương chảy qua các xã: Hóa An, Tân Hạnh, Bửu Hòa, Tân Vạn - thuộc TP Biên Hòa rồi chảy ra sông Đồng Nai là ranh giới giữa xã Tân Đông Hiệp B (tỉnh Bình Dương) và phường Hóa An, TP Biên Hòa đã trở nên đen ngòm, bốc mùi, ô nhiễm nghiêm trọng, nguyên nhân ô nhiễm do các doanh nghiệp từ xã Tân Đông Hiệp B xả nước thải chảy về làm nguồn nước ô nhiễm. Cử tri kiến nghị các áp chính quyền đảy nhanh tiến độ thi công dự án để đảm bảo môi trường trong sạch cho người dân.

 TXCT 4 dan hA_800_10072024133043.jpg
      (Cử tri nêu ý kiến phát biểu tại hội trường UBND phường Hóa An, thành phố Biên Hòa)
           Liên quan đến đất đai, chính sách đền bù giải tỏa:  Cử tri phản ánh về dự án Suối Xiệp vì sao giá cả đền bù giữa tỉnh Đồng Nai và tỉnh Bình Dương lại có sự chênh lệch,  giá bồi thường cho các hộ dân tại dự án di dời hộ dân, cải tạo suối Xiệp tại Đồng Nai là quá thấp, không phù hợp với điều kiện thực tế về vấn đề nhà ở và đất đai.. Cử tri kiến nghị để dự án được triển khai nhanh đề nghị các cấp chính quyền xem xét thỏa thuận giá đền bù giải tỏa, tái định cư cho người dân hợp lý theo thị trường đề người dân ổn định cuộc sống.
         Ông Trịnh Xuân An- Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội thay mặt tổ ĐBQH số 1 ghi nhận các ý kiến của cử tri. Đồng thời, đề nghị các cấp chính quyền quan tâm giải quyết kịp thời các kiến nghị của cử tri nhất là các vấn đề liên quan đến an sinh xã hội đảm bảo cuộc sống cho người dân.Nguyễn Thị Thu Hà

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử VP. ĐBQH tỉnh Đồng Nai 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Kim Chung – Chánh Văn phòng​
Địa chỉ: Số 377 đường 30/4, P. Quyết Thắng, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.947.948; Fax: 02518.820.286​; Email:
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Tỉnh Đồng Nai'
hoặc 'ddbqh.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​​