Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đi thăm, tặng quà cho công nhân nhà trọ tại huyện Vĩnh Cửu và Trảng Bom

Ngay sau buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và công nhân lao động về Luật Công đoàn sửa đổi tại Liên đoàn Lao động tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh đã cùng Liên đoàn Lao động tỉnh đến thăm, tìm hiểu thực tế đời sống của công nhân tại các khu nhà trọ và tặng 100 phần quà cho công nhân đang ở trọ tại huyện Vĩnh Cửu và Trảng Bom.
Doan 1 ngay 16-5-24.jpg
Trao quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu (Đoàn 1)
Doan2 ngay 16-5-24.jpg
Trao quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Bắc Sơn, huyện Định Quán (Đoàn 2)
Theo đó, Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai chia làm 02 Đoàn, Đoàn 01 đến thăm công nhân tại khu nhà trọ thuộc xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu; Đoàn 02 đến thăm công nhân tại khu nhà trọ thuộc xã Bắc Sơn huyện Trảng Bom. Tại đây, các vị ĐBQH tỉnh đã thăm hỏi, tìm hiểu đời sống công nhân lao động. Đây là các khu nhà trọ cho công nhân thuê để đi làm tại công ty, nhà máy trong KCN đóng chân trên địa bàn huyện, đa số công nhân ở đây có mức thu nhập từ 7 đến 10 triệu đồng. Nhiều người gửi con về quê cho ông bà nuôi do cuộc sống có nhiều khó khăn. Chia sẻ với người lao động, các vị ĐBQH trong đoàn mong muốn người lao động tiếp tục vượt khó, vươn lên trong công việc và cuộc sống.
Doan 1 tham hoi CN 16-5-2024.jpg
Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai Quản Minh Cường cùng Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thị Như Ý hỏi thăm đời sống công nhân
ở trọ tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.
Nhân dịp này, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tặng quà cho 100 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang ở trọ tại các khu nhà trọ nêu trên, với tổng số tiền 130 triệu đồng (mỗi phần quà gồm 01 triệu đồng tiền mặt và túi quà trị giá 300.000 đồng). Riêng Liên đoàn Lao động tỉnh trao quà cho 5 công nhân mắc bệnh hiểm nghèo, mỗi phần 2 triệu đồng khiến người lao động rất xúc động trước sự sẻ chia, quan tâm này.
Kiều Trang