Tổ ĐBQH số 4 tiếp xúc cử tri huyện Xuân Lộc và thành phố Long Khánh trước kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XV

​Ngày 07/5/2024, Tổ Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đơn vị số 4 gồm: ông Vũ Hải Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; bà Đỗ Thị Thu Hằng - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Công nghiệp thực phẩm Dofico; ông Thổ Út - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai đã có các buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 (Quốc hội khóa XV) tại Hội trường UBND xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc và UBND xã Bàu Trâm TP. Long Khánh.
Toan canh LKhanh 6-5-24.jpg
Hình ảnh buổi TXCT tại TP. Long Khánh
Sau khi nghe bà Đỗ Thị Thu Hằng, thay mặt Tổ ĐBQH số 4 thông qua dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội XV sắp tới và các hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai từ sau kỳ họp thứ 6; Tại buổi tiếp xúc có 13 ý kiến đại diện 467 cử tri phản ảnh các vấn đề liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn gặp nhiều bất cập, cơ quan điều tra hỗ trợ giúp các hộ dân trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản; việc thi sát hạch giấy phép lái xe ô tô đóng phí quá cao; công tác bồi thường giải phóng mặt bằng cho người dân còn gặp nhiều khó khăn; Việc khám bệnh BHYT và cấp thuốc cho người dân còn gặp bất cập; cần sớm nâng cấp đoạn đường từ đường CMT8 đến đường Quang Trung để cho người dân đi lại dễ dàng; việc thu hồi đất của Trường THPT Dân lập Văn Hiến; Nghĩa trang Hoài Ân Viên mức phí quá cao người dân không thể vào chôn cất được; vấn đề tham nhũng cần giải quyết triệt để.
Bên cạnh đó, cử tri đặc biệt quan tâm đến việc tăng cường xử lý nội dung, thông tin đăng tải trên mạng xã hội và giải pháp ngăn chặn tình trạng này; việc kiểm soát và quản lý các sàn giao dịch thương mại điện tử; quan tâm chế độ chính sách người có công cách mạng trong giai đoạn hiện nay; trách nhiệm của Thanh tra Chính phủ qua các vụ việc tham nhũng; Công khai kết quả bỏ phiếu bãi nhiệm Chủ tịch Quốc hội; việc điều chỉnh, bổ sung và xây dựng nhiều dự án Luật của Quốc hội …
Ctri Xloc7-5-24.jpg
Cử tri huyện Xuân Lộc phát biểu ý kiến tại Hội nghị
Những vấn đề cử tri nêu đã được lãnh đạo UBND huyện và các sở ngành giải đáp cụ thể, những ý kiến còn lại, Đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét chuyển các cơ quan chuyên môn giải quyết theo quy định của pháp luật. Thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Vũ Hải Hà cảm ơn cử tri đã có ý kiến tâm huyết gửi tới Quốc hội và đánh giá cao những ý kiến cụ thể của cử tri liên quan mật thiết đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân; Đồng thời đề nghị địa phương, cơ quan chức năng cần quan tâm, nỗ lực trong việc giải quyết, trả lời các vấn đề cử tri phản ảnh thuộc lĩnh vực, thẩm quyền quản lý của mình để cử tri đồng thuận trong mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Kiều Trang