ĐBQH tỉnh Đồng Nai đơn vị số 04 tiếp xúc cử tri các huyện Tân Phú, Định Quán trước kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XV

Ngày 06/5/2024 Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị số 4 gồm các đại biểu: ông Vũ Hải Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; bà Đỗ Thị Thu Hằng - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Công nghiệp thực phẩm Dofico; ông Thổ Út - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã có các buổi tiếp xúc với cử tri tại Hội trường UBND thị trấn Tân Phú, huyện Tân Phú và UBND xã Phú Cường huyện Định Quán.
Toan canh TPhu 6-5-24.jpg
Hình ảnh buổi TXCT tại huyện Tân Phú
Tại buổi tiếp xúc, bà Đỗ Thị Thu Hằng - Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Dofico thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 15 và một số hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai từ sau kỳ họp thứ 6. Theo đó, kỳ họp được tiến hành theo 02 đợt (Đợt 1: từ ngày 20/5-08/6/2024; Đợt 2: từ ngày 17/6-28/6/2024) tại Hà Nội.  Quốc hội sẽ xem xét thông qua: 10 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 11 dự án luật; Đồng thời, xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, hoạt động giám sát và các vấn đề quan trọng khác.
Tham dự các buổi tiếp xúc có 341 cử tri, tham gia phát biểu 13 ý kiến, kiến nghị xoay quanh các vấn đề: Thực trạng quá tải ở các bãi tạm giữ xe vi phạm giao thông đường bộ; Tràn lan video mang những nội dung độc, hại trên mạng xã hội và cần có cơ chế kiểm soát thông tin trên mạng xã hội; kiến nghị, phản ánh tiếp nhận, xử lý nội dung khiếu nại, tố cáo; giá bán điện theo quy định về khung giờ gồm khung giờ bình thường, khung giờ cao điểm và khung giờ thấp điểm, cần có chính sách phân bổ tạo điều kiện thuận lợi cho nông dân; hiện nay các doanh nghiệp vẫn đang khó khăn vì mất đơn hàng cần chính quyền, các ngành có giải pháp hỗ trợ; nhiều hộ dân là kiều bào Campuchia về sinh sống tại địa phương chưa có hộ khẩu nên khó khăn trong cuộc sống.
Cử tri đặc biệt quan tâm đến về việc sắp nhập địa giới  hành chính cần nghiên cứu cho phù hợp với từng địa phương, mong muốn sớm xây dựng trạm bơm Tà Rua ở xã Suối Nho phục vụ sản xuất nông nghiệp; công bố thông tin rộng rãi tiến độ xây dựng cao tốc Dầu Giây - Tân Phú; thời gian qua nhiều cán bộ cấp cao vi phạm pháp luật từ Trung ương đến các địa phương, làm sao hạn chế và xử lý thực trạng nói trên để không gây mất niềm tin của người dân.
Ctri DQ 6-5-24.jpg
Cử tri huyện Định Quán phát biểu ý kiến tại Hội nghị
Thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Vũ Hải Hà - Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cảm ơn cử tri đã đến tham dự buổi tiếp xúc để các vị ĐBQH có dịp thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7 vào tháng 05/2024 sắp tới tại Hà Nội, một số ý kiến cử tri đã được lãnh đạo UBND huyện và các sở ngành giải đáp cụ thể. Đồng thời ghi nhận những ý kiến về lập pháp, điều chỉnh, bổ sung quy định của các Luật, trên cơ sở những ý kiến này, các đại biểu Quốc hội sẽ tiếp thu và kiến nghị cấp có thẩm quyền để điều chỉnh, giải quyết.
Kiều Trang