Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
Tiếp tục tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp FDI

​Chiều 13/10/2023, Đoàn ĐBQH tỉnh do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quản Minh Cường làm Trưởng đoàn đã thực hiện giám sát đối với UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và tình hình hoạt động của các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2020-2022.
QMC UBND 13-10.jpg
Ông Quản Minh Cường - Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại UBND tỉnh 

Bà Nguyễn Thị Hoàng - Phó Chủ tịch UBDN tỉnh cho biết: Đồng Nai được phê duyệt quy hoạch 40 KCN đến năm 2020 với tổng diện tích trên 18 ngàn ha, đồng thời đưa 01 KCN ra khỏi quy hoạch. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 31/33 KCN đang hoạt động, đã có 46 quốc gia và vùng lãnh thổ hoạt động đầu tư tại tỉnh với số dự án còn hiệu lực gần 1,6 ngàn dự án với số vốn 33,87 tỷ USD, trong 03 năm 2020-2022 thu hút đầu tư FDI đạt 4,68 tỷ USD đạt chỉ tiêu kế hoạch. Mặc dù ưu tiên những dự án công nghệ cao, sản xuất xanh, hướng đến giảm khí phát thải nhà kính bằng 0 vào năm 2050, nhưng Đồng Nai cũng đang gặp khó khăn do quỹ đất bị hạn hẹp. Hiện tỉnh chỉ còn 14% quỹ đất có thể cho doanh nghiệp thuê, trong khi đó, công tác đền bù giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn do cản trở về giá và sự đồng thuận của một số người dân.

Hoang-13-10.jpg Bà Nguyễn Thị Hoàng - TUV -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi giám sát

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quản Minh Cường chia sẻ những khó khăn trong công tác quản lý nhà nước và việc thực hiện chính sách, pháp luật về đầu tư đối với doanh nghiệp FDI và tình hình hoạt động của các KCN trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2020-2022. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh cần tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về các Luật liên quan đến hoạt động đầu tư, những quy định về bảo vệ môi trường… tạo mối quan hệ cởi mở, xây dựng niềm tin của doanh nghiệp đối với các cơ quan quản lý nhà nước cũng như các cấp chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, các ngành thuế, hải quan, công an, quân sự… tăng cường giám sát thực hiện các quy định theo lĩnh vực phụ trách, tránh tình trạng lợi dụng sơ hở để vi phạm pháp luật. Trong quá trình thu hút vốn FDI cần giữ vững an ninh quốc gia và an toàn xã hội. BQL các KCN phối hợp các Sở ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh xây dựng Bộ tiêu chuẩn quy định và xử lý nghiêm các sai phạm về môi trường.

Kiều Trang 

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử VP. ĐBQH tỉnh Đồng Nai 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH ĐỒNG NAI

Cơ quan chủ quản: Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Nguyễn Thị Kim Chung – Chánh Văn phòng​
Địa chỉ: Số 377 đường 30/4, P. Quyết Thắng, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.947.948; Fax: 02518.820.286​; Email:
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Tỉnh Đồng Nai'
hoặc 'ddbqh.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​​