ĐBQH Bùi Xuân Thống TXCT nơi cư trú trước kỳ họp thứ 6 - Quốc hội khóa XV

​Tối ngày 06/10/2023, thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri năm 2023, ông Bùi Xuân Thống - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri nơi cư trú tại Hội trường Văn phòng khu phố1, phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa.
BXT NCT 6-10.jpg
Hình ảnh buổi TXCT tại phường Trảng Dài

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe ông Bùi Xuân Thống thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa 15. Theo đó, kỳ họp được tiến hành theo 02 đợt (Đợt 1: từ ngày 23/10-10/11/2023; Đợt 2: từ ngày 20/11-29/11/2023) tại Hà Nội. Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 09 dự án luật, 02 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 08 dự án luật; Đồng thời, xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và thông báo kết quả giải quyết, trả lời ý kiến cử tri.

Tham dự buổi tiếp xúc có 56 cử tri, tham gia phát biểu 06 ý kiến, kiến nghị xoay quanh các vấn đề: mở rộng tuyến đường liên phường tại đoạn đường Nguyễn Ái Quốc, ngã 3 đường Đồng Khởi và bờ kè Cầu Săn Máu xuống cấp quá nhanh cần sửa chữa, mở rộng để giảm tình trạng ùn tắc giao thông; thông tin cử tri biết trạm thu phí BOT 768 thu phí nữa hay là không?; quan tâm xây dựng thêm các trường học các cấp hạn chế tình trạng học ghép.

Cử tri đặc biệt quan tâm đến hai lĩnh vực giáo dục và y tế, sinh viên ra trường không có việc làm trong khi nhân lực 02 ngành này còn thiếu; việc quy hoạch quỹ đất, lựa chọn địa điểm xây dựng văn phòng khu phố 5A để người dân có nơi sinh hoạt; sớm thực hiện chia tách phường cần quan tâm đến ranh giới sau khi chia tách phường, mong muốn tên gọi của phường mới cần mang ý nghĩa về truyền thống, văn hóa của người Đồng Nai, của vùng đất Trấn Biên…

Dotu 2-10.jpg
Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bùi Xuân Thống đã trân trọng cảm ơn tất cả ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời nhấn mạnh, với vai trò là đại biểu Quốc hội sẽ tiếp thu, tổng hợp toàn bộ ý kiến chính đáng của cử tri để chuyển đến cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Kiều Trang