Tham gia kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các cơ sở chăn nuôi trên địa bàn tỉnh

Sáng ngày 8/7/2024, Đồng chí Bùi Xuân Thống-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã tham gia cùng Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các cơ sở chăn nuôi trên địa bàn tỉnh. Đoàn kiểm tra số 09 do Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Cao Tiến Dũng làm trưởng đoàn. Đoàn kiểm tra đã kiểm tra,làm việc trực tiếp tại 04 cơ sở chăn nuôi trên địa bàn huyện Xuân Lộc: Trại chăn nuôi heo Nguyễn Thị Thu Huyền, Công ty TNHH Lâm Tuệ, Công ty An Lộc Khánh, trang trại chăn nuôi bò Cao Xuân Lâm.

trai heo_800_09072024102244.jpg
(Đồng chí Bùi Xuân Thống-Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tham gia cùng Đoàn kiểm tra)

Qua kiểm tra, đoàn đã có đánh giá về sự ảnh hưởng của các trại chăn nuôi đối với môi trường xung quanh. Các thành viên đoàn đã có ý kiến góp ý và kiến nghị đối với các cơ quan chức năng và cơ sở chăn nuôi để có giải pháp  nhằm khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường và vi phạm pháp luật dẫn đến khiếu nại, phản ánh của người dân.

Trọng Vũ