Đồng Nai hỗ trợ đưa khoảng 22 ngàn lao động về quê
​Đến ngày 07/10, công tác chống dịch trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã từng bước kết thúc phong tỏa, tháo chốt hầu hết các khu vực ở thành phố Biên Hòa, các huyện trong tỉnh. Hiện còn khoanh vùng phong tỏa quy mô nhỏ tổ, ấp, hẻm, theo điều tra dịch tễ.  Duy trì, tăng cường những chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào tỉnh để kiểm tra người lao động đi đến Đồng Nai bằng xe cá nhân và chưa được tiêm 1 mũi vắc xin sau 14 ngày. Tỉnh Đồng Nai yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện xét nghiệm hàng tuần cho 20% người lao động làm việc tại các doanh nghiệp.

cong an ho tro.jpg ​Lực lượng cảnh sát giao thông Đồng Nai dẫn đoàn người dân
các tỉnh miền Tây về quê (nguồn Báo Tuổi trẻ)

Bên cạnh đó, ngành công an chủ trì, phối hợp ngành y tế và các ban ngành liên quan triển khai 10 chốt kiểm soát cấp tỉnh (bao gồm 08 chốt đường bộ và 02 chốt đường thủy) và 12 chốt kiểm soát cấp huyện; đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; Phối hợp với các tỉnh, thành trên cả nước đưa khoảng 22 ngàn lao động đang sinh sống, làm việc tại Đồng Nai về quê (02 đợt ngày 2 và 5/10/2021).

Kiều Trang