Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai làm việc với các đơn vị thuộc Tổng Công ty điện lực Miền Nam
 

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV sắp tới . Ngày 26/9/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức buổi làm việc với các đơn vị ngành điện về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2022 

Ông Bùi Xuân Thống, Tỉnh ủy viên- Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự buổi làm việc có các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng Công ty điện lực Miền Nam gồm: Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai, Truyền tải điện Miền Đông 1, Ban QLDA các công trình điện Miền Nam, Ban QLDA điện lực Miền Nam, đại diện công an tỉnh.

27-9-2022 a thanh.jpg
Hình ảnh Đại diện Công ty TNHHMTV Điện lực Đồng Nai báo cáo tại buổi làm việc

Lãnh đạo các đơn vị về ngành điện cho biết hiện tại Công ty đang bán điện cho 942.199 khách hàng, tỷ lệ hộ có điện nông thôn đạt 99,98% và nâng số hộ có điện toàn tỉnh đạt 99,99%, trong đó tỷ lệ hộ nông thôn có điện lưới quốc gia đạt 99,95% và nâng số hộ toàn tỉnh có điện lưới quốc gia đạt 99,97%.  Sản lượng điện thương phẩm là 10 tỷ 238 triệu kWh - tăng 6,72% so với cùng kỳ năm 2021.

Căn cứ kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Đồng Nai do UBND tỉnh ban hành, Công ty đã xây dựng Chương trình công tác tiết kiệm điện năm 2022 để triển khai chi tiết và phân công cụ thể các hạng mục thực hiện ở các cấp điện lực, đồng thời phân bổ chi phí để thực hiện các chương trình tiết kiệm điện. Theo đó, kết quả sản lượng tiết kiệm điện là 227,19 triệu kWh, đạt 2,19% điện thương phẩm. Ngành điện cũng bám sát Chủ đề năm 2022 của Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam là ”Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, để đề ra các giải pháp để hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm.

Tuy nhiên đơn vị cũng gặp một số khó khăn trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng trong việc thi công cải tạo thi công các công trình điện như: Trạm biến áp 110kV Giang Điền, Đường dây 110kV Định Quán 2 – Vĩnh An, và Cải tạo đường dây 110kV TBA 220kV thủy điện Trị An – TBA Kiệm Tân.

27-9-2022dien luc.jpg
Hình ảnh ông Bùi Xuân Thống- phát biểu  tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao những đóng góp của ngành điện trong việc vận hành và bảo đảm an toàn hệ thống lưới điện, cung ứng tốt nguồn điện phục vụ đời sống người dân, phát triển kinh tế xã hội của địa phương, những nỗ lực tích cực của đơn vị trong việc chia sẻ khó khăn với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận các kiến nghị, khó khăn, vướng mắc của ngành điện để tổng hợp báo cáo  các cơ quan có thẩm quyền quan tâm xem xét giải quyết

Kim Thoa

Video Clip

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử VP. ĐBQH tỉnh Đồng Nai 

Lượt truy cập

Hình ảnh hoạt động

đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Thị Hải Yến – Phó Chánh Văn phòng​
Địa chỉ: Số 377 đường 30/4, P. Quyết Thắng, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.947.948; Fax: 02518.820.286​; Email:
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Tỉnh Đồng Nai'
hoặc 'www.dbqh.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​