Về chính sách tiền lương cho đội ngũ giáo viên sắp tới
​Nội dung trên đã được Bộ Giáo dục Đào tạo trả lời cử tri Đồng Nai tại công văn số 4706/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 22/9/2022 nêu rõ:
Lương của cán bộ, công chức, viên chức nói chung (trong đó có giáo viên) thực hiện theo quy định của Chính phủ (Hiện tại, lương của giáo viên thực hiện theo quy định tại Nghị định số 204/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ). Ngoài được hưởng lương theo quy định, các thầy cô giáo đã được Đảng và Nhà nước quan tâm có thêm các chính sách khác để hỗ trợ nâng cao thu nhập như phụ cấp ưu đãi nghề, phụ cấp thâm niên và các phụ cấp đặc thù theo từng nhóm đối tượng: Giáo viên vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp thu hút, phụ cấp công tác lâu năm; giáo viên trường chuyên biệt được hưởng phụ cấp trách nhiệm; giáo viên có thành tích xuất sắc được nâng lương trước thời hạn, vv...
Bộ GDĐT đã phối hợp với các Bộ/Ngành liên quan đề xuất chính sách tiền lương mới theo tinh thần của Nghị quyết số 27-NQ/CP ngày 21/5/2018 (thực hiện theo lộ trình của Chính phủ, dự kiến thực hiện 01/07/2023). Trong đó, lương của nhà giáo sẽ được trả theo vị trí việc làm, tương xứng tính chất mức độ phức tạp của công việc và đặc thù nghề nghiệp của giáo viên. Đồng thời, Bộ GDĐT đang được giao nghiên cứu xây dựng Luật Nhà giáo, trong đó nội dung thu nhập của giáo viên sẽ được nghiên cứu, cụ thể hóa trong Luật Nhà giáo nhằm tạo động lực cho đội ngũ giáo viên.
Kiều Trang​

Video Clip

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử VP. ĐBQH tỉnh Đồng Nai 

Lượt truy cập

Hình ảnh hoạt động

đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Thị Hải Yến – Phó Chánh Văn phòng​
Địa chỉ: Số 377 đường 30/4, P. Quyết Thắng, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.947.948; Fax: 02518.820.286​; Email:
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Tỉnh Đồng Nai'
hoặc 'www.dbqh.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​