Nâng mức hỗ trợ và bổ sung đối tượng hỗ trợ tiền ăn cho các lực lượng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

​Hội đồng nhân dân tỉnh vừa có văn bản số 507/HĐND-VP ngày 23/9/2021 gửi UBND tỉnh thống nhất nâng mức hỗ trợ tiền ăn từ 80.000 đồng/người/ngày lên 120.000 đồng/ người/ngày cho 05 đối tượng gồm: học viên ngành sức khỏe, tình nguyện viên y tế không hưởng lương ngân sách; cán bộ y tế ở khu điều trị và cơ sở khám chữa bệnh; bảo vệ khu cách ly y tế địa bàn dân cư; người tham gia phòng chống dịch phải áp dụng biện pháp cách ly y tế; người tham gia chống dịch trở thành F0. Và bổ sung đối tượng hỗ trợ tiền ăn 120.000 đồng/ người/ngày cho 03 đối tượng gồm: người làm nhiệm vụ thường trực ở khu điều trị và cơ sở khám chữa bệnh; người tham gia các đội tiêm chủng lưu động; CBCC, viên chức, nhân viên y tế tại các cơ quan và địa phương khác được cử đi hỗ trợ phòng chống dịch.

Trang2791.jpg ​Chốt kiểm soát phường Tam Phước (nguồn Báo Đồng Nai)

Tổng số tiền dự toán trong một tháng là 15 tỷ 280 triệu đồng được cấp từ nguồn ngân sách nhà nước, Giao UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo đúng Luật Ngân sách nhà nước, đồng thời tổng hợp báo cáo kết quả thực hiện tại kỳ họp HĐND tỉnh gần nhất.

Kiều Trang