Triển khai giải pháp xử lý vòng xoay tại ngã tư Dầu Giây
​Bộ GTVT đã có giải pháp bố trí cầu vượt dọc theo QL1 và tổ chức giao thông các nhánh đảo xuyến phía bên dưới cầu vượt đi xoay quanh vòng xuyến để hạn chế giao cắt, xung đột trực tiếp các dòng xe, tăng năng lực thông hành giao thông. Đồng thời, trong quá trình thi công công trình các cơ quan chức năng của Bộ GTVT, Nhà đầu tư dự án và địa phương đã kiểm tra và triển khai một số giải pháp xử lý như: Thu nhỏ đảo xuyến, mở rộng mặt đường, bổ sung một số công trình và xử lý, giải tỏa phương tiện dừng chờ đón khách dưới gầm cầu.
Nutgiao.jpg
Vòng xoay ngã tư Dầu Giây đã được điều chỉnh (nguồn: Báo giao thông)

Đến nay Nhà đầu tư dự án nghiên cứu bổ sung điều chỉnh, khắc phục thiết kế kỹ thuật vòng xoay, công tác thi công điều chỉnh vòng xoay Dầu Giây đã hoàn thành, giao thông khu vực nút giao luôn được thông suốt và không xảy ra ùn tắc.

Trong thời gian tới, Bộ GTVT sẽ chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các đơn vị quản lý đường bộ tiếp tục theo dõi tình hình giao thông, có giải pháp điều tiết giao thông cho phù hợp năng lực thông hành của vòng xoay Dầu Giây. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai sớm đầu tư xây dựng mở rộng ĐT769 đảm bảo quy mô theo Quy hoạch đã được phê duyệt để chia sẻ lưu lượng giao thông với vòng xoay Dầu Giây, góp phần giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Nội dung trên đã được Bộ Giao thông vận tải trả lời cử tri Đồng Nai tại công văn số 9589/BGTVT-CQLXD ngày 19/9/2022.

Kiều Trang

Video Clip

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử VP. ĐBQH tỉnh Đồng Nai 

Lượt truy cập

Hình ảnh hoạt động

đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Thị Hải Yến – Phó Chánh Văn phòng​
Địa chỉ: Số 377 đường 30/4, P. Quyết Thắng, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.947.948; Fax: 02518.820.286​; Email:
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Tỉnh Đồng Nai'
hoặc 'www.dbqh.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​