Điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021

​Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 02/2021/UBTVQH15 về điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021, Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 22/9/2021.

Theo Nghị quyết bổ sung vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021 để trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua tại kỳ họp thứ 2 theo quy trình tại một kỳ họp dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự và dự thảo nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh thanh hóa.

trang 27-9.jpg
Hình Phiên họp thứ ba của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (Nguồn: Quochoi)

Nghị quyết phân công rõ cơ quan trình, cơ quan thẩm tra, cơ quan tham gia thẩm tra dự án luật, dự thảo nghị quyết, theo đó cơ quan chủ trì thẩm tra sẽ do Ủy ban Tư pháp và Ủy ban Tài chính, Ngân sách thực hiện

Như vậy tại kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV sẽ xem xét thông qua 02 dự án Luật, 03 dự thảo Nghị quyết theo quy trình tại một kỳ họp và cho ý kiến 05 dự án luật.