Chất vấn và trả lời chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch

​Tiếp tục chương trình Phiên chất vấn và trả lời chất vấn, chiều 10/8/2022 Nhà Quốc hội đã diễn ra hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ hai thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Chieu 10-8.jpg 
Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quản Minh Cường - Chủ trì tại điểm cầu Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai.

Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã có 19 đại biểu phát biểu chất vấn và 7 lượt đại biểu tranh luận. Các ý kiến chất vấn tập trung vào các nội dung: việc thực hiện chính sách, pháp luật để du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn; Việc triển khai các nhiệm vụ, giải pháp kích cầu, phục hồi du lịch sau đại dịch COVID-19, việc thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động trong ngành du lịch; Chính sách khuyến khích xã hội hóa trong phát triển ngành du lịch; Công tác quản lý, bảo tồn, cải tạo và phát huy giá trị các di tích lịch sử quốc gia, đặc biệt là các khu di tích lịch sử cách mạng, góp phần giáo dục truyền thống, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; Giải pháp ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức xã hội và văn hóa ứng xử; xây dựng nếp sống văn hóa và bảo tồn, phát triển văn hóa xã hội.

VHTTDL.jpg
Bộ trưởng VHTT-DL trả lời phiên chất vấn (Nguồn: Quốc hội)

Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã trả lời đầy đủ các nội dung chất vấn, nắm chắc tình hình, thực trạng, nghiêm túc nhìn nhận những tồn tại, hạn chế thuộc lĩnh vực quản lý và đề xuất những giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu bế mạc phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và phần trả lời chất vấn của 02 vị Bộ trưởng; đồng thời ghi nhận các giải pháp, cam kết của Bộ trưởng Bộ Công an; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cũng như ý kiến của các thành viên Chính phủ có liên quan tại phiên chất vấn.

Dịp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng yêu cầu Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực được Quốc hội chất vấn.

Kiều Trang​

Video Clip

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử VP. ĐBQH tỉnh Đồng Nai 

Lượt truy cập

Hình ảnh hoạt động

đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Thị Hải Yến – Phó Chánh Văn phòng​
Địa chỉ: Số 377 đường 30/4, P. Quyết Thắng, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.947.948; Fax: 02518.820.286​; Email:
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Tỉnh Đồng Nai'
hoặc 'www.dbqh.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​