Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đã được khởi động
​Bộ Giao thông Vận tải có công văn số 7885/BGTVT-KHĐT ngày 02/8/2022 trả lời việc sớm đẩy nhanh xây dựng tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu của Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai như sau:
Ngày 16/6/2022, Quốc hội khóa XV đã ban hành Nghị quyết số 59/2022/QH15 thông qua chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1 với mục tiêu hoàn thành đưa vào khai thác đồng bộ với đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Dự án được chia thành 03 dự án thành phần theo hình thức đầu tư công và được phép áp dụng một số cơ chế, chính sách đặc biệt về thu hồi vốn, quản lý đầu tư xây dựng.
BH-VT.jpg
Tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu  (Nguồn Báo ĐCSVN)

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chủ trì, phối hợp với các Bộ, địa phương có liên quan tham mưu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ phân cấp cơ quan chủ quản thực hiện các dự án thành phần đầu tư các đoạn tuyến cao tốc theo hình thức đầu tư công; trong đó đối với Dự án xây dựng cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu kiến nghị giao UBND tỉnh Đồng Nai là cơ quan chủ quản Dự án thành phần 1 (chiều dài dự kiến 16,0 km), Bộ GTVT là cơ quan chủ quản Dự án thành phần 2 (chiều dài dự kiến 18,2 km) và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là cơ quan chủ quản Dự án thành phần 3 (chiều dài dự kiến 19,5 km).

Bộ GTVT đã chuyển kết quả nghiên cứu tiền khả thi của dự án tới chính quyền các địa phương thông qua các cơ quan đầu mối (tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để thuận lợi trong quá trình triển khai. Đồng thời xây dựng và trình Chính phủ ban hành Nghị Quyết số 90/NQ-CP ngày 25/7/2022 triển khai Nghị quyết số 59/2022/QH15 của Quốc hội.

Sau khi Nghị quyết của Chính phủ được ban hành, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc của các Bộ, ngành, các cấp chính quyền, tiến độ triển khai thực hiện Dự án sẽ được đẩy nhanh, phấn đấu hoàn thành theo mục tiêu đề ra.

Trọng Vũ
 

Video Clip

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử VP. ĐBQH tỉnh Đồng Nai 

Lượt truy cập

Hình ảnh hoạt động

đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Thị Hải Yến – Phó Chánh Văn phòng​
Địa chỉ: Số 377 đường 30/4, P. Quyết Thắng, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.947.948; Fax: 02518.820.286​; Email:
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Tỉnh Đồng Nai'
hoặc 'www.dbqh.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​