Công tác phối hợp giữa Đoàn ĐBQH tỉnh và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Nai trong 06 tháng đầu năm 2021

​Trong 06 tháng đầu năm 2021, NHNN CN tỉnh đã kịp thời triển khai các chủ trương, chính sách mới về tiền tệ, ngân hàng đến các tổ chức tín dụng (TCTD). Thực hiện Thông tư số 01/2020/TT-NHNN ngày 13/3/2020 của NHNN Việt Nam, NHNN chi nhánh tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các TCTD trên địa bàn gấp rút triển khai thực hiện các giải pháp hỗ trợ khách hàng vay vốn bị thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Sau thời gian triển khai, tính đến 31/3/2021, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có 1.219 khách hàng được cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay với số tiền là 2.313 tỷ đồng. Trong đó, các TCTD đã cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho 868 khách hàng với dư nợ 603 tỷ đồng; miễn, giảm, hạ lãi suất cho 368 khách hàng với dư nợ 1.736 tỷ đồng. Cho vay mới với lãi suất thấp hơn so với trước dịch với doanh số lũy kế từ 23/01/2020 đến cuối tháng 03/2021 đạt 132.523 tỷ đồng cho 29.615 khách hàng.

Thực hiện công tác phối hợp, trong 06 tháng đầu năm 2021, Lãnh đạo NHNN CN tỉnh đã tham dự Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Đoàn ĐBQH tỉnh với các bên ký kết quy chế phối hợp, đồng thời báo cáo kết quả phối hợp và góp ý dự thảo báo cáo kết quả thực hiện Quy chế phối hợp giữa hai cơ quan, góp phần vào sự thành công của Hội nghị.

an.jpg

(Hình Ngân hàng NNCN tỉnh dự Hội nghị đánh giá thực hiện quy chế)

Việc thực hiện quy chế phối hợp công tác, cho thấy việc trao đổi thông tin về điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh được thông tin thường xuyên, kịp thời, giúp mỗi bên thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị theo quy định của pháp luật, đảm bảo phát huy dân chủ, thực hiện đúng và kịp thời các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước.

Qua đó, đảm bảo được thông tin về các vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước, chức năng nhiệm vụ của Ngân hàng Nhà nước được chuyển tải kịp thời đến cử tri. Đồng thời, giải đáp đầy đủ các thắc mắc, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Đồng Nai.

Thiên Ân