hoàn thành tiếp xúc cử tri của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

​Trong thời gian từ ngày 9/5 đến ngày 12/5/2021 các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV đã tiếp xúc cử tri tại 40 điểm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Theo Nghị quyết số 211/NQ-UBBC của Ủy ban bầu cử tỉnh, Đồng Nai có 20 ứng cử viên trong đó có 9 ứng cử viên nữ, đã được chia theo 4 tổ đại biểu Quốc hội để bầu chọn 12 đại biểu Quốc hội

quang canh bhoa 2.jpg
 Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tổng hợp 40 hội nghị tiếp xúc cử tri của 2 thành phố và 09 huyện trong tỉnh có trên 2000  cử  tri tham dự với 137 lượt ý kiến phát biểu xoay quanh việc thực hiện chương trình hành động khi trúng cử đại biểu quốc hội khóa XV về các nội dung như:  giữ vững an ninh quốc phòng, phát triển hạ tầng giao thông, quan tâm đời sống của người dân, các chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số… Xác định Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, Quốc hội thực hiện quyền lập hiến, quyền lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước. Cử tri đã gửi gắm tâm tư, kỳ vọng vào các ứng cử viên thực hiện tốt vị trí, vai trò của Đại biểu Quốc hội khi trúng cử là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân ở đơn vị bầu cử ra mình và của Nhân dân cả nước; là người thay mặt Nhân dân thực hiện quyền lực nhà nước trong Quốc hội. Cử tri mong muốn đại biểu Quốc hội có tiếng nói tại nghị trường Quốc hội để chuyển tải thông tin, kiến nghị cơ chế chính sách..

thu.jpg
Hình cử tri xem danh sách ứng cử viên tại địa điểm tiếp xúc cử tri

Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị các đại biểu có giải pháp đưa Đồng Nai phát triển nhanh thuộc nhóm đầu của cả nước, đặc biệt khi tình hình dịch bệnh covid _19 còn diễn biến phức tạp cần sự chung tay của cộng đồng và quan tâm đến các kiến nghị, khiếu nại cử tri gửi đến đại biểu Quốc hội và Quốc hội

Các ứng cử viên đã bày tỏ sự cám ơn, ghi nhận các ý kiến của cử tri đã tin tưởng, kỳ vọng. Nếu được trúng cử sẽ thực hiện tốt vai trò của đại biểu Quốc hội, chuyển tải đầy đủ các ý kiến kiến nghị của cử tri đã phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết theo quy định