Chuyển sinh hoạt ĐBQH của ông Nguyễn Sỹ Quang đến Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai

Ngày 15/7/2022, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ký ban hành Nghị quyết số 533/NQ-UBTVQH15 về việc chuyển sinh hoạt Đoàn đại biểu Quốc hội từ Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh đến Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đối với ĐBQH- Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang.

Nghị quyết trên gồm 02 điều nêu rõ: Ông Nguyễn Sỹ Quang chuyển sinh hoạt từ  Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh đến Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai. Đoàn đại biểu Quốc hội, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai và ông Nguyễn Sỹ Quang theo trách nhiệm thi hành Nghị quyết này.  Nghị quyết có hiệu lực từ ngày ký.

ĐBQH- Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang sinh ngày 1/2/1970 tại xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, ông là Phó Giám đốc Công an thành phố Hồ Chí Minh được Bộ trưởng Bộ Công an điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai từ ngày 01/7/2022 .

a quang 18-7-2022.jpg
Hình Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang

Ông tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Hồ Chí Minh, Tỷ lệ trúng cử: 64,76%.

Như vậy,  từ ngày 15/7/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai có 13 đại biểu trong đó có 07 đại biểu địa phương và 06 đại biểu Trung ương

​Kim Thoa