ĐBQH tổ số 2 tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa 15
​Trong 2 ngày 22-23/06/2022 tổ đại biểu Quốc hội, đơn vị số 2 gồm các đại biểu: Bùi Xuân Thống, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Hoàng Hải,  Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thành phố Biên Hòa sau kỳ họp thứ ba, Quốc hội khoá XV.
Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành: UBMTTQVN tỉnh, Ngân hàng nhà nước tỉnh, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Xây dựng, Tư pháp, Công thương, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Lao động – Thương binh và xã hội, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh, Viện kiểm soát tỉnh.
Ông Lê Hoàng Hải Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường  Quốc hội đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ ba – Quốc hội khóa XV và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp tới cử tri.
BĐa.jpg
(Tổ ĐBQH, đơn vị số 2 TXCT tại tại hội trường trường tiểu học Bình Đa, thành phố Biên Hòa)
Có 23 lượt ý kiến phát biểu đại diện 260 cử tri dự hội nghị nêu phản ánh  tập trung vào các nội dung sau:
Cử tri phản ánh giá xăng dầu trong nước liên tục tăng khiến cuộc sống của người dân và các doanh nghiệp trong nước rơi vào cảnh lao đao, khốn đốn. Đề nghị Chính phủ cân nhắc đánh giá sát tình hình, đưa ra các chính sách kiểm soát chặt, trợ giá và ổn định giá xăng, dầu để bảo đảm cuộc sống của người dân.
Cử tri phường Tân Tiến phản ánh do dịch covid 19 nên 2 năm qua lương của cán bộ công chức không được tăng theo định kỳ, việc trả lương theo vị trí việc làm cũng chưa được thực hiện, hiện nay giá cả nhiều mặt hàng thiết yếu tăng cao lên đời sống của bộ phận cán bộ, công chức, viên chức  rất khó khăn. Đề nghị Quốc hội, Chính phủ quan tâm khẩn trương điều chỉnh mức lương trả lương theo vị trí việc làm  và điều chỉnh tăng lương hưu cho cán bộ công chức, viên chức nghỉ hưu trước và sau năm 1995 đặc biệt là những người là giáo viên mầm non, cán bộ phường, xã có mức lương hưu thấp hoàn cảnh khó khăn.
Cử tri phường Bình Đa phản ánh phải mua sách giáo khoa mới với giá cao hơn nhiều so với sách của chương trình cũ do bộ sách mới chất lượng giấy tốt, khổ to. Cử tri cho rằng cần phải lựa chọn chất liệu cho phù hợp, cân bằng các nhu cầu của người dân chứ không nhất thiết phải in đẹp, khổ to rồi tăng giá một cách bất hợp lý, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 kéo dài, đời sống của người dân chịu nhiều ảnh hưởng, việc giá sách giáo khoa tăng chóng mặt là điều không phù hợp. Đề nghị Chính phủ cân nhắc đánh giá, giám sát có thêm chính sách hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để đảm bảo tất cả các học sinh được tiếp cận sách giáo khoa mới.
3Phuoc.jpg
(Cử tri nêu ý kiến phát biểu tại hội trường nhà văn hóa phường Tam Phước)
Cử tri phường Tam Phước kiến nghị Chính phủ có kế hoạch cụ thể để triển khai các hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát  và xử lý nghiêm các cán bộ, đảng viên sai phạm, cần tìm những người thực sự có tâm, có đức, có tài bố trí, bổ nhiệm vào các vị trí  lãnh đạo.
Về an toàn giao thông, Cử tri phường Tam Phước phản ánh tình trạng kẹt xe và ngập nước thường xuyên tại đường Phùng Hưng, đây là tuyến đường mà nhiều phương tiện đi từ các khu công nghiệp Tam Phước (TP.Biên Hòa), Long Đức (H.Long Thành) và Giang Điền (H.Trảng Bom) để ra quốc lộ 51, do đó lượng xe lưu thông mỗi ngày rất lớn. Đường hẹp, xe đông, nhất là xe container, xe tải đi chung với xe 2 bánh nên vào giờ cao điểm sáng và chiều tuyến đường này thường xảy ra ùn tắc giao và tai nạn giao thông. Cử tri kiến nghị ngành chức năng mở rộng đường, làm vỉa hè, hệ thống thoát nước đô thị, hạn chế tải trọng phương tiện lớn vào các giờ cao điểm.
Cử tri phường Tam Phước kiến nghị địa phương cần có chính sách xây dựng các khu dân cư, nhà ở xã hội đặc biệt là chính sách hỗ trợ cho công nhân, người thu nhập thấp vay vốn để mua,  thuê nhà ở xã hội cũng như cho doanh nghiệp vay để đầu tư xây dựng nhà ở xã hội.
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Ông Bùi Xuân Thống thay mặt tổ ĐBQH số 2 ghi nhận các ý kiến của cử tri. Đồng thời, đề nghị các cấp chính quyền quan tâm giải quyết kịp thời các kiến nghị của người dân nhất là các vấn đề liên quan đến an sinh xã hội đảm bảo cuộc sống cho người dân.
Thu Hà

Video Clip

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử VP. ĐBQH tỉnh Đồng Nai 

Lượt truy cập

Hình ảnh hoạt động

đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Thị Hải Yến – Phó Chánh Văn phòng​
Địa chỉ: Số 377 đường 30/4, P. Quyết Thắng, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.947.948; Fax: 02518.820.286​; Email:
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Tỉnh Đồng Nai'
hoặc 'www.dbqh.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​