UBND tỉnh Đồng Nai trả lời ý kiến qua tiếp xúc cử tri nơi công tác của ĐBQH Nguyễn Thị Như Ý.
“Cử tri phản ánh: Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 08/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 về thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động. Theo đó, doanh nghiệp có trách nhiệm nộp hồ sơ trước ngày 15/8/2022. Để kịp thời hỗ trợ cho người lao động, đề nghị UBND tỉnh sớm ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định 08/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trên địa bàn tỉnh.”
*Về vấn đề trên, Ủy ban nhân dân tỉnh nêu rõ trong Báo cáo số 101/BC-UBND ngày 06/6/2022 trả lời như sau:
Để triển khai kịp thời chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, ngày 18/4/2022 UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 951/QĐ-UBND về việc ủy quyền phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, Kế hoạch số 83/KH-UBND về việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1158/QĐ- UBND ngày 06/5/2022 về việc công bố thủ tục hành chính và quy trình điện tử thực hiện thủ tục hành chính được ban hành mới thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động thuộc thẩm quyền Ủy ban nhân dân cấp huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
4.jpg
Người lao động nhận tiền hỗ trợ thuê trọ của UBND tỉnh tại xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu
(nguồn Báo Đồng Nai)
Ngoài ra, tại UBND các huyện, thành phố trên địa bàn đều ban hành kế hoạch và văn bản triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định.
Kiều Trang