Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai

​Sáng ngày 17/5/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai về tình hình kinh tế xã hội địa phương những tháng đầu năm 2022 . Đồng chí Quản Minh Cường-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc  hội tỉnh chủ trì cuộc họp; đồng chí Thái Bảo- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Sơn Hùng- Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh và các vị đại biểu Quốc hội, đại diện UBMTTQVN tỉnh và các sở, ngành của tỉnh cùng dự.

chu tri 17-5.jpg
Đồng chí Quản Minh Cường chủ trì buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc về kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 Đồng Nai có 37/42 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết của HĐND tỉnh; Tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) quý I năm 2022 tăng 6,14% so cùng kỳ năm 2021. Từ mức tăng trưởng GRDP của tỉnh năm 2020 là 4,44%, năm 2021 là 2,15%, đến nay kinh tế của Đồng Nai đã đạt mức tăng trưởng 6,14%, tín hiệu này cho thấy tỉnh đang phục hồi nhanh, sớm hơn kỳ vọng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tỉnh Đồng Nai đang gặp một số khó khăn trong công tác thu hút đầu tư trong nước (chỉ đạt 3,67% so cùng kỳ) và nước ngoài FDI (chỉ đạt 44% so cùng kỳ); tiến độ lập quy hoạch xây dựng, đặc biệt là quy hoạch chung đô thị và quy hoạch vùng và tiến độ triển khai các kế hoạch về an toàn vệ sinh lao động, tuyển sinh tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; tổ chức các Sàn giao dịch việc làm còn chậm so với kế hoạch đề ra; tình hình thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng HKQT Long Thành cũng còn một số khó khăn về bố trí vốn cho dự án, bố trí tái định cư,  xác nhận đối tượng trực tiếp sản xuất trên đất nông nghiệp để hỗ trợ và tìm kiếm việc làm...

quang canh 17-5.jpg
​Quang cảnh buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc đồng chí Quản Minh Cường ghi nhận những kết quả đạt được của địa phương và các ý kiến phản ánh, kiến nghị của sở,ngành về một số khó khăn, vướng mắc trong  cơ chế, chính sách thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương; về tiến độ thực hiện Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành; các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh và một số bất cập trong triển khai thực hiện một số luật trên địa bàn tỉnh như Luật đất đai, Luật đầu tư ...Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ phản ánh và kịp thời kiến nghị gửi đến Quốc hội, Chính phủ tại kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV khai mạc vào ngày 23/5 sắp tới.

Kim Thoa