ĐBQH tổ số 2 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa 15
​Trong 2 ngày 05-06/05/2022 tổ đại biểu Quốc hội, đơn vị số 2 gồm các đại biểu: Bùi Xuân Thống, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Hoàng Hải,  Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 huyện: Trảng Bom, Thống Nhất và Vĩnh Cửu trước kỳ họp thứ ba, Quốc hội khoá XV.
Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành: UBMTTQVN tỉnh, Ngân hàng nhà nước tỉnh, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Xây dựng, Tư pháp, Công thương, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Lao động – Thương binh và xã hội, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh.​
Ông Lê Hoàng Hải Ủy viên chuyên trách Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường  Quốc hội thông qua dự kiến chương trình kỳ họp thứ 3 - Quốc hội khóa XV và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau kỳ họp thứ 2 tới cử tri của 3 huyện.
ĐB.jpg
Tổ ĐBQH, đơn vị số 2 TXCT tại tại hội trường UBND thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu

Có 21 lượt ý kiến phát biểu đại diện 270 cử tri dự hội nghị nêu phản ánh  tập trung các nội dung: vui mừng phấn khởi trước những chuyển biến tích cực về công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn tỉnh, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội đã thuyên giảm nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường. Cử tri đề nghị các đại biểu Quốc hội, nhất là đại biểu đại diện Công an tỉnh cần tiếp tục quan tâm, giải quyết những vấn đề còn tồn đọng kéo dài để cuộc sống người dân lành mạnh.

Cử tri xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất đề nghị các cơ quan chức năng cần kiểm tra, giám sát về tình trạng buôn bán lấn chiếm lề đường, xả chất thải gây ô nhiễm môi trường làm ảnh hưởng đến việc đi lại và đời sống của người dân địa phương.

cutri.jpg
Cử tri nêu ý kiến phát biểu tại hội trường UBND  Trung Hòa, huyện Trảng Bom

Cử tri thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu phản ánh  về việc quy hoạch  đất làm công viên văn hóa, các công trình giao thông đã nhiều năm nhưng công trình vẫn chưa thực hiện. Đề nghị chính quyền địa phương quan tâm điều chỉnh quy hoạch tạo điều kiện cấp sổ để người dân được ổn định cuộc sống.

Cử tri xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom đề nghị các cơ quan thẩm quyền thực hiện thanh tra, kiểm tra việc quản lý đất công trên địa bàn xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom do có nhiều đơn vị sử dụng không đúng mục đích, tình trạng phân lô bán nền tràn lan ảnh hưởng đến quy hoạch tổng thể của địa phương. Quy hoạch đất đường vành đai 4 mới mở lấy  nhiều diện tích đất nông nghiệp làm ảnh hưởng của đời sống, công việc, sinh hoạt của nhân dân. 

Cử tri thị trấn Dầu Giây huyện Thống Nhất phản ánh về quy hoạch tổng thể của tỉnh Đồng Nai vừa được công bố tháng 03/2022 chưa thực sự phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, những nơi dân cư sinh sống nhiều thì không được quy hoạch đất ở, một số nơi không có hoặc ít dân cư thì lại được quy hoạch lên đất ở làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Ông Bùi Xuân Thống thay mặt tổ ĐBQH số 2 ghi nhận các ý kiến của cử tri. Đồng thời, đề nghị các cấp chính quyền quan tâm giải quyết kịp thời các kiến nghị của người dân nhất là các vấn đề liên quan đến an sinh xã hội đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Thu Hà

Video Clip

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử VP. ĐBQH tỉnh Đồng Nai 

Lượt truy cập

Hình ảnh hoạt động

đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Thị Hải Yến – Phó Chánh Văn phòng​
Địa chỉ: Số 377 đường 30/4, P. Quyết Thắng, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.947.948; Fax: 02518.820.286​; Email:
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Tỉnh Đồng Nai'
hoặc 'www.dbqh.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​