Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV sẽ họp toàn thể tại Thủ đô Hà Nội

​Theo kế hoạch Chương trình kỳ họp thứ ba - Quốc hội khóa XV sẽ diễn ra từ ngày 23/5 đến ngày 17/6/2022 tại Thủ đô Hà Nội. Kỳ họp này, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua 05 dự án luật, 04 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 06 dự án luật và xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác cụ thể: Xem xét các báo cáo về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu  năm 2022. Phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020; Xem xét Báo cáo về công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021;

Xem xét, quyết định việc kéo dài thời hạn áp dụng Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng; Xem xét, quyết định Chủ trương đầu tư Dự án Vành đai 4 vùng Thủ đô Hà Nội; Dự án Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh; Xem xét, thông qua các Nghị quyết về Chương trình giám sát và thành lập Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội năm 2023; Xem xét báo cáo tổng kết, đánh giá tổng thể tình hình thực hiện Nghị quyết số 66/2013/QH13 ngày 29/11/2013 về điều chỉnh một số nội dung và giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ trương đầu tư xây dựng đường   Hồ Chí Minh theo Nghị quyết số 38/2004/QH11 đến năm 2020-2021 và kế hoạch triển khai dự án đường Hồ Chí Minh giai đoạn tiếp theo....

hinh a cuong 10-5-2022.jpg

​Hình Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trao đổi, lắng nghe ý cử tri phát biểu

Quốc hội sẽ dành 01 ngày để Thảo luận ở hội trường về việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành và 2.5 ngày để tiến hành chất vấn trực tiếp đối với các bộ trưởng, ngành, được truyền hình, phát thanh trực tiếp để quý cử tri trong cả nước quan tâm theo dõi.

Chuẩn bị cho kỳ họp sắp tới, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã tổ chức cho các vị đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri từ ngày 27/4 đến ngày 06/5/2022 tại 13 điểm trên địa bản tỉnh; phối hợp Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri nơi công tác của Đại biểu Quốc hội; 01 hội nghị tiếp xúc chuyên đề đối với dự án Luật Cảnh sát cơ động tại Công an tỉnh; 01 hội nghị lấy ý kiến Luật Thanh tra tại Thanh tra tỉnh; tham dự phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tọa đàm đóng góp ý kiến cho dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi); đã xây dựng phát hành gửi xin ý kiến góp ý các đơn vị, sở, ngành, địa phương trong tỉnh đối với 04 dự án Luật thông qua và 05 dự án Luật cho ý kiến.

hinh quang canh 10-5-2022.jpg
Hình quang cảnh buổi TXCT tại thành phố Biên Hòa- Đồng Nai

Đồng thời Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức làm việc với các cơ quan hữu quan của tỉnh để làm cơ sở tham gia đóng góp ý kiến thảo luận tại kỳ họp, kịp thời kiến nghị Quốc hội, Chính phủ về cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội ở địa phương.

Kim Thoa