Tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị số 3 TXCT trước kỳ họp thứ 3-QHXV tại 02 huyện Long Thành và Nhơn Trạch

​Ngày 5/5/2022, Tổ Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đơn vị số 3 gồm các ông: Quản Minh Cường-Phó bí thư Tỉnh ủy-Trưởng Đoàn ĐBQH và Nguyễn Công Long-UVTT Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Đỗ Huy Khánh – Phó giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã có các buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 - Quốc hội khóa XV tại Hội trường nhà văn hóa huyện Long Thành và hội trường UBND xã Phước Thiền huyện Nhơn Trạch.

cu tri long thanh 22-5-2022.jpg
​Hình ảnh buổi TXCT tại huyện Long Thành

Ông Nguyễn Công Long, thay mặt Tổ ĐBQH số 3 trình bày báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội XV sắp tới và các hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai từ sau kỳ họp thứ 2 tới nay;

Đã có 18 ý kiến đại diện 250 cử tri phát biểu nhiều nội dung liên quan đến các vấn đề cử tri quan tâm như: về an toàn giao thông, cần gắn camera tại các chốt ngã ba đường, các điểm đen về giao thông để phạt nguội khi người tham gia gia thông vi phạm; cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng tuyến đường chính vào sân bay quốc tế Long Thành; có giải pháp phòng chống tham nhũng quyết liệt hơn nữa; đẩy nhanh tiến độ đền bù, tái định cư, giải phóng mặt bằng để triển khai nhanh việc xây dựng sân bay Quốc tế Long Thành và ổn định đời sống người dân bị thu hồi đất; nâng cao năng lực của cán bộ Tư pháp khi giải quyết công việc nhân dân, tránh gây phiền hà cho dân; cần rà soát lại các dự án kéo dài nhiều năm làm chậm tiến độ, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân và sự phát triển của địa phương.

cu tri nhontrach 9-5-2022.jpg
Cử tri huyện Nhơn Trạch phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Cử tri huyện Nhơn Trạch đặc biệt quan tâm đến việc thi công xây dựng hệ thống cống thoát nước tại xã Phước An cần khảo sát kỹ, lấy ý kiến người dân đánh giá tác động môi trường vì hiện nay hệ thống thoát nước chưa phù hợp, chưa đáp ứng được lưu lượng nước, gây ngập úng và ảnh hưởng đến các hộ dân đang nuôi trồng thủy sản (nuôi tôm); vấn đề tranh chấp đất đai, cấp CNQSĐ đất kéo dài, bỏ dự án quy hoạch đường sắt kéo dài nhiều năm. Sớm xử lý khởi tố bị can trong việc sai phạm về đất đai, chuyển quyền sử dụng đất nhà nước của Tổng công ty Tín nghĩa.

Những vấn đề cử tri nêu đã được lãnh đạo UBND huyện và các sở ngành giải đáp cụ thể, những ý kiến còn lại, Đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét chuyển các cơ quan chuyên môn giải quyết theo quy định của pháp luật. Thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Quản Minh Cường trân trọng cảm ơn cử tri đã có nhiều ý kiến tâm huyết gửi tới Quốc hội và đánh giá cao những ý kiến cụ thể của cử tri góp phần xây dựng Luật pháp, phát triển kinh tế đất nước.

Nguyễn Hương