Tổ ĐBQH số 4 tiếp xúc cử tri huyện Định Quán và Tân Phú trước kỳ họp thứ 3 - Quốc hội khóa XV
​Ngày 28/4/2022, Tổ Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đơn vị số 4 gồm: ông Vũ Hải Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội và ông Thổ Út - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai đã có các buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3 (Quốc hội khóa XV) tại Hội trường UBND xã Phú Thanh, huyện Tân Phú và Hội trường liên khối cũ huyện Định Quán.
ĐQ.jpg
Hình ảnh buổi TXCT tại huyện Định Quán

Sau khi nghe ông Thổ Út, thay mặt Tổ ĐBQH số 4 thông qua dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội XV sắp tới và các hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai từ sau kỳ họp thứ 2; Tại buổi tiếp xúc có 18 ý kiến đại diện 177 cử tri bày tỏ phấn khởi trước những đổi mới của Quốc hội, dù chịu nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid19 nhưng tình hình kinh tế - xã hội vẫn phát triển. Qua đó, mong muốn Quốc hội tiếp tục phát huy vai trò giám sát đối với các vấn đề quan trọng của đất nước và địa phương quan tâm có chế độ cho Ban Thanh tra nhân dân khu phố, ấp, đội ngũ y, bác sĩ để họ yên tâm công tác, xem lại quy định thời gian khám, chữa bệnh của các phòng mạch và thực hiện việc niêm yết giá thuốc, việc chậm chi trả tiền bồi thường cho người dân của dự án mở rộng hành lang QL20, lắp đặt hệ thống nước sạch cho dân sử dụng, thực hiện nhanh thi công đường bê tông liên ấp thuận tiện cho việc đi lại của người dân, xem lại năng lực của cán bộ Tư pháp khi giải quyết công việc người dân không đúng hẹn, cần rà soát lại các dự án kéo dài nhiều năm làm chậm tiến độ, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.

Bên cạnh đó, cử tri huyện Định Quán đặc biệt quan tâm khi nào khởi công tuyến đường cao tốc Dầu Giây-Liên Khương; xem xét tư cách và trách nhiệm của Hội đồng thẩm định trong vụ nâng khống sinh phẩm xét nghiệm của công ty Việt Á; không đồng tình việc trả lời của Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao đối với vụ án Hồ Duy Hải.

Cutri.jpg
Cử tri huyện Tân Phú phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Những vấn đề cử tri nêu đã được lãnh đạo UBND huyện và các sở ngành giải đáp cụ thể, những ý kiến còn lại, Đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét chuyển các cơ quan chuyên môn giải quyết theo quy định của pháp luật. Thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Vũ Hải Hà cảm ơn cử tri đã có ý kiến tâm huyết gửi tới Quốc hội và đánh giá cao những ý kiến cụ thể của cử tri liên quan mật thiết đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Kiều Trang