Quốc hội thảo luận trực tuyến dự thảo Luật Thỏa thuận quốc tế.

​Chiều ngày 22/10 Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Thỏa thuận quốc tế.  Sau khi  Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Thỏa thuận quốc tế, Quốc hội đã tập trung thảo luận những nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Thỏa thuận quốc tế.

Tại phiên họp các đại biểu Quốc hội đều nhất trí cao sự cần thiết khi ban hành Luật Thỏa thuận quốc tế nhằm tiếp tục thể chế hóa đường lối, chủ trương của Đảng về hội nhập quốc tế, đồng thời có 14 ý kiến phát biểu liên quan đến nguyên tắc, trách nhiệm quản lý nhà nước, chủ thể được ký thỏa thuận quốc tế, các đại biểu Quốc hội đề nghị không nên mở rộng chủ thể ký kết đến Ủy ban nhân dân cấp xã,sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt trong bản ký kết thỏa thuận, việc ký kết thỏa thuận phải đảm bảo nguyên tắc ký kết trên tinh thần hợp tác, trách nhiệm các bên cùng có lợi. Một số ý kiến của đại biểu Quốc hội cũng đề nghị nên xem xét lại bố cục của dự thảo luật.

tt quoc te.jpg
Quang cảnh phiên họp tại điểm cầu Đồng Nai

Phó Thủ tướng Chính phủ - Phạm Bình Minh đã tham gia giải trình các ý kiến của đại biểu Quốc hội tại phiên họp. Chủ trì phiên thảo luận, Phó Chủ tịch Quốc hội- Uông Chu Lưu đề nghị  cơ quan thẩm tra dự thảo luật phối hợp với các cơ quan trình tiếp thu, chỉnh sửa chuẩn bị trình Quốc hội thông qua tại đợt 2 họp tập trung tại nhà Quốc hội sắp tới.

​Kim Thoa