Khai mạc kỳ họp thứ 10-Quốc hội khóa XIV

​Sáng 20/10/2020, tại Trụ sở Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai, các vị ĐBQH địa phương đơn vị tỉnh đã tham dự phiên khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV. Cùng dự khai mạc có đại diện Thường trực HĐND tỉnh; UBND tỉnh; Ủy ban MTTQVN tỉnh và Lãnh đạo Văn phòng: Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND, UBND  tỉnh và các đơn vị ký kết quy chế phối hợp với Đoàn ĐBQH tỉnh.

Kỳ họp thứ 10, QH14 được tổ chức thành 02 đợt, đợt 1 trực tuyến được tổ chức từ ngày 20/10 đến ngày 27/10 và đợt 2 từ ngày 02/11 đến ngày 17/11.  Phiên họp sáng nay, Các ĐBQH đã nghe Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc kỳ họp, nghe Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trình bày Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và 05 năm 2016-2020

khai mac ky 10.jpg Quang cảnh buổi họp trực tuyến

Đồng thời nghe Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội; báo cáo thẩm tra kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri.

Chiều nay, chương trình làm việc của Quốc hội tiếp tục nghe các báo cáo về hoạt động đối ngoại của Quốc hội trong năm Chủ tịch AIPA; Báo cáo kết quả thực hiện ngân sách nhà nước  năm 2020, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách; Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016-2020….

Kim Thoa