Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai thực hiện giám sát tối cao theo chương trình của Quốc hội khóa 15.
​Ngày 13/04/2022 - Ông Quản Minh Cường - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai  làm Trưởng đoàn, cùng các vị ĐBQH tỉnh Đồng Nai và các đơn vị liên quan  đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021 tại Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh Đồng Nai. 
QMC.jpg
Ông Quản Minh Cường - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh
phát biểu tại buổi giám sát
Đoàn giám sát đã nghe Lãnh đạo Sở Kế hoạch đầu tư báo cáo và giải trình tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm chống lãng phí giai đoạn 2016-2021, đồng thời nêu những khó khăn, hạn chế bất cập, vướng mắc trong qua trình thực hiện những chức năng, nhiệm vụ của Sở, đặc biệt là các vướng mắc giữa các luật : Đầu tư, doanh nghiệp, nhà ở, đăng ký kinh doanh, đất đai… Ông  Quản Minh Cường đánh giá cao Sở Kế hoạch Đầu tư đã thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thực hành tiết kiệm chống lãng phí.
Trưởng đoàn giám sát lưu ý: Sở Kế hoạch Đầu tư là cơ quan cấp phép hoạt động kinh doanh, là cơ quan thẩm định và tham mưu trình các dự án phát triển kinh tế xã hội cho UBND tỉnh. Vì vậy hơn ai hết Sở phải là cơ quan “gác cửa” của UBND tỉnh. Do đó Sở phải nghiên cứu tham mưu, xây dựng và sử dụng hiệu quả các dự án đầu tư công đầu tư tư, các chưng trình phát tiển kinh tế xã hội của tỉnh”. Việc tổ chức bộ máy của Sở cần đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, trong đó phải lựa chọn được những cán bộ có tâm, có tầm, vừa có năng lực, vừa có đạo đức bố trí vào những vị trí phù hợp, từ đó mới phát huy tối đa năng lực và hiệu quả công việc.
SKHĐT.jpg
Thành viên Đoàn giám sát đề nghị Sở KH ĐT giải trình các vấn đề liên quan đến 
việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm chống lãng phí.

Bên cạnh đó Sở phải tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường tính công khai minh bạch, tính cạnh tranh trong thu hút đầu tư, phải nhận thức rõ lãng phí trong sử dụng đất đai là lãng phí lớn nhất, vì đất là có giá trị cao nhất, phải sử dụng quỹ đất ít nhất nhưng luôn mang lại hiệu quả cao nhất có thể. Quá trình thu hút đầu tư phải đi theo hướng áp dụng công nghệ cao một cách có chọn lọc, ưu tiên lĩnh vực kinh tế mũi nhọn, kinh tế tri thức, kinh tế số. 

Thu Hà

Video Clip

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử VP. ĐBQH tỉnh Đồng Nai 

Lượt truy cập

Hình ảnh hoạt động

đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Thị Hải Yến – Phó Chánh Văn phòng​
Địa chỉ: Số 377 đường 30/4, P. Quyết Thắng, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.947.948; Fax: 02518.820.286​; Email:
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Tỉnh Đồng Nai'
hoặc 'www.dbqh.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​