Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp công dân Ninh Thị Lan giải quyết vụ việc tồn đọng kéo dài

​Ngày 09/10/2020, tại trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, ông Bùi Xuân Thống – Tỉnh ủy viên,  Phó trưởng đoàn ĐĐBQH tỉnh và bà Nguyễn Thị Như Ý- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức tiếp công dân Ninh Thị Lan ngụ tại phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa

Tại buổi tiếp, bà Ninh Thị Lan trình bày nội dung khiếu nại đề nghị xác định rõ về nguồn vốn đầu tư, phương án trả tiền điện cho người dân đã đầu tư tại dự án, làm rõ mỗi hộ dân đóng góp bao nhiêu, việc đấu giá đất và giải quyết con đường đấu nối  của dự án nhà máy dệt Thống Nhất.

hinh tcd lan.jpg
​Quang cảnh buổi tiếp công dân

Sau khi lắng nghe ý kiến của công dân, ý kiến phát biểu của  thành viên các đơn vị liên quan dự họp, ông Bùi Xuân Thống kết luận: Đề nghị UBND thành phố Biên Hòa chỉ đạo các cơ quan liên quan có kế hoạch họp dân thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, công khai tất cả nguồn vốn của dân và của nhà nước cũng như chi phí khác thực hiện dự án và niêm yết tại UBND phường Tân Biên theo quy định. Việc đấu giá lô đất G1 và G2 các ngành đã trả lời tại buổi tiếp công dân, khi trung tâm tổ chức đấu giá lần tiếp thep đề nghị dán công khai tại phường Tân Biên để thông tin cho người dân biết và tham gia đấu giá rộng rãi. Việc đấu nối con đường: đề nghị UBND thành phố Biên Hòa ban hành Quyết định giải quyết khiếu nại theo đúng trình tự quy định pháp luật, trong trường hợp các hộ dân không đồng ý thì thực hiện quyền theo quy định pháp luật, và việc giám sát cộng đồng đề nghị UBND thành phố Biên Hòa thực hiện quy định theo Nghị định 84/2015/NĐ-CP gày 30/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ.