Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh bàn giải pháp tiếp tục phát huy kết quả hoạt động trong năm 2022
 

​Chiều 14/01/2022, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai chương trình hoạt động năm 2022 và đánh giá việc thực hiện quy chế phối hợp công tác giữa Đoàn đại biểu Quốc hội với Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các cơ quan hữu quan của tỉnh năm 2021. Chủ trì hội nghị đồng chí Quản Minh Cường- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng 11 vị đại biểu Quốc hội tỉnh. Tham dự có lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban MTTQVN tỉnh cùng lãnh đạo các đơn vị ký kết quy chế phối hợp.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Quản Minh Cường nêu rõ với tinh thần trách nhiệm rất cao của các vị đại biểu Quốc hội đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã triển khai tổ chức thực hiện và hoàn thành đạt hiệu quả cao chương trình, kế hoạch hoạt động đã đề ra trong năm 2021.

hinh tin tong ket 17-1-2022.jpg 
Hình ĐBQH Quản Minh Cường phát biểu khai mạc hội nghị

Báo cáo đánh giá kết quả hoạt động trong năm 2021 của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thể hiện rõ trên các mặt về tham gia xây dựng pháp luật: Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã kịp thời xây dựng chương trình, kế hoạch để lấy ý kiến góp ý đối với 08 dự án luật  thông qua và cho ý kiến và 42 Nghị quyết với nhiều hình thức khác nhau, thực hiện tốt 6 cuộc Giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề và phối hợp với Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các ủy ban của Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh, UBMTTQVN tỉnh để thực hiện giám sát trên địa bàn tỉnh.

 Đối với công tác tiếp công dân: do dịch bệnh Covid trong năm 2021 diễn biến phức tạp, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thực hiện việc hoãn tiếp công dân định kỳ và đột xuất. Vì vậy, số lượng công dân đến trực tiếp tại trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh không nhiều, tuy nhiên Đoàn vẫn tổ chức tiếp nhận qua Bưu điện và trụ sở Đoàn,  xử lý đơn thư của công dân để giải quyết, chuyển đơn đến các cơ quan chức năng kịp thời thông Trong năm 2021 đã có 318 đơn  của công dân được tiếp nhận, xử lý đạt tỷ lệ 100%.

quang canh 17-1-2022.jpg 
Hình quang cảnh hội nghị

 Về hoạt động tiếp xúc cử tri Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ động thay đổi hình thức tiếp xúc cử tri cho phù hợp với tình hình dịch bệnh và phối hợp với các cơ quan liên quan để tổ chức gặp mặt giữa các vị đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Đồng Nai với lãnh đạo các cấp trong tỉnh để thông tin, trao đổi kết quả hoạt động của Đoàn; tổ chức ghi hình báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất - Quốc hội khóa XV để cử tri trong tỉnh theo dõi trên Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh Đồng Nai; đề nghị Ủy ban MTTQVN các huyện, thành phố, các cơ quan báo đài địa phương ghi nhận ý kiến của cử tri và tổng hợp theo quy định, đồng thời tiếp thu đầy đủ các ý kiến kiến nghị của cử tri kịp thời để tổng hợp báo cáo Quốc hội.

Trước tình hình dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp tác động đến mọi mặt của xã hội, nhưng Đoàn đại biểu Quốc hội và các cơ quan ký kết quy chế phối hợp đã có sự liên hệ chặt chẽ, chủ động và trách nhiệm. Việc phối hợp công tác đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của từng cơ quan, nâng cao hiệu quả hoạt động thực chất của các đơn vị theo đúng quy định pháp luật.

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh xác định sẽ tiếp tục phát huy kết quả năm 2021; triển khai thực hiện tốt công tác lấy ý kiến thông qua 11 dự án luật, cho ý kiến 02 dự án luật, 03 Nghị quyết; tổ chức giám sát 03 cuộc giám sát chuyên đề của Quốc hội, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội; thực hiện 03 nội dung giám sát riêng của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh là: giám sát về hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo toàn vốn của một số công ty nhà nước thuộc tỉnh;  Giám sát về việc quản lý và sử dụng đất đai, xây dựng nhất là việc xây dựng trái phép trên địa bàn tỉnh;  Giám sát về hoạt động của các cơ quan tư pháp tỉnh trong một số lĩnh vực như bắt, giam giữ, khởi tố điều tra. Đồng thời tiếp tục thực hiện tốt các nội dung  quy chế đã ký kết giữa Đoàn đại biểu Quốc hội với các cơ quan liên quan.

Kim Thoa

Video Clip

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử VP. ĐBQH tỉnh Đồng Nai 

Lượt truy cập

Hình ảnh hoạt động

đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Thị Hải Yến – Phó Chánh Văn phòng​
Địa chỉ: Số 377 đường 30/4, P. Quyết Thắng, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.947.948; Fax: 02518.820.286​; Email:
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Tỉnh Đồng Nai'
hoặc 'www.dbqh.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​