Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND tỉnh ký kết quy chế phối hợp với Công an TP.Biên Hòa

​Ngày  11/01/2022  tại Trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND tỉnh đã  ký kết quy chế phối hợp với Công an TP.Biên Hòa. Tham dự hội nghị có ông Bùi Xuân Thống, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, một số đại biểu Quốc hội cùng lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; lãnh đạo Công an thành phố Biên Hòa.

hinh quang canh 11-1-2022.jpg
Quang cảnh hội nghị ký kết

Nội dung ký kết quy chế phối hợp giữa hai cơ quan để tạo sự liên kết chặt chẽ trong việc thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự; phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an toàn cho các hoạt động xung quanh trụ sở Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và của Đoàn đại biểu Quốc hội  tỉnh (nhiệm kỳ 2021-2026). Các bên tham gia còn thống nhất công tác đảm bảo ANTT của Đoàn đại biểu Quốc hội trong các hội nghị, cuộc họp, làm việc, tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, hoạt động giám sát; hướng dẫn cho Văn phòng trong việc trang bị các phương tiện PCCC, tổ chức huấn luyện chữa cháy cho tổ PCCC cơ quan; giúp Văn phòng xây dựng nội quy và phương án xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra.

hinh ky ket 11-1-2022.jpg
Hình ký kết quy chế phối hợp

Sau khi ký kết, các bên sẽ tổ chức sơ kết, đánh giá quá trình thực hiện quy chế định kỳ 6 tháng, hằng năm, qua đó kịp thời đề xuất tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện quy chế.

Đây là lần thứ hai, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội  và HĐND tỉnh ký kết quy chế phối hợp, trước đó, Văn phòng đã ký kết quy chế phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh. Phát biểu ghi nhận, đánh giá cao những kết quả hoạt động của Văn phòng trong việc tham mưu phục vụ Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Bùi Xuân Thống đề nghị hai bên tiếp tục phát huy chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đảm bảo các nội dung và nguyên tắc phối hợp đạt hiệu quả cao theo quy định

Kim Thoa