Góp ý về dự thảo Nghị quyết thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND cấp tỉnh

​Sáng 28/8, Văn phòng Quốc hội tổ chức Hội nghị trực tuyến góp ý kiến về dự thảo Nghị quyết thành lập và quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND cấp tỉnh. Đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, dự và chỉ đạo hội nghị.. Tham dự tại điểm cầu Đồng Nai có các đồng chí Nguyễn Sơn Hùng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Xuân Thống, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh  cùng lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và Văn phòng HĐND tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Hạnh Phúc-Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trình bày Tờ trình của Văn phòng Quốc hội về dự thảo Nghị quyết thành lập Văn phòng, gồm 9 điều, quy định những nội dung cơ bản về vị trí, chức năng; nhiệm vụ, quyền hạn; cơ cấu, tổ chức của văn phòng; kinh phí hoạt động, điều khoản chuyển tiếp, thời gian có hiệu lực từ ngày 01/1/2021.

hinh nghi quyet.jpg
Điểm cầu Đồng Nai tham dự hội nghị trực tuyến của Văn phòng Quốc hội

Thảo luận về việc sáp nhập 02 văn phòng, đa số các đại biểu đều nhất trí cao với các nội dung đã đề cập trong dự thảo Nghị quyết và mong muốn sớm bổ sung hoàn chỉnh, quy trình, thủ tục để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét thông qua. Tại hội nghị, có hơn 20 ý kiến góp ý tập trung vào những nội dung như:  căn cứ pháp lý, chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu, tổ chức bộ máy; quy định số lượng các phòng, tên gọi cụ thể, biên chế của từng phòng, số lượng lãnh đạo văn phòng, trưởng, phó trưởng phòng và việc sử dụng và quản lý kinh phí hoạt động của Văn phòng sau khi được thành lập…

Kết luận hội nghị, đồng chí Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các địa phương vào dự thảo rất cụ thể và xác đáng. Đồng thời, yêu cầu Ban soạn thảo Nghị quyết tiếp thu ý kiến đóng góp, tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn thiện dự thảo Nghị quyết để sớm báo cáo trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, cho ý kiến.

Nguyễn Hương