Tổ đại biểu Quốc hội số 3 tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2-Quốc hội khóa XV

​Ngày 22 và 23 tháng 11 năm 2021, Đoàn  đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Đồng Nai (Tổ đại biểu số 3) gồm có: Ông Quản Minh Cường – Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai; ông  Nguyễn Công Long - Ủy viên thường trực Ủy ban Tư pháp Quốc hội; ông Đỗ Huy Khánh- Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã có buổi gặp gỡ, tiếp xúc tri tại huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Cẩm Mỹ. Tham dự các buổi TXCT có trên 300 cử tri, có 25 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh liên quan đến các vấn đề thuộc thẩm quyền của Trung ương và địa phương cụ thể như sau:

Đối với Quốc hội: Cử tri kiến nghị Quốc hội cần nghiên cứu để lại nguồn thu ngân sách cho các tỉnh bị ảnh hưởng nặng, nhằm tạo điều kiện để các địa phương phục hồi và phát triển kinh tế.

Đối với Chính phủ: Cử tri kiến nghị Chính phủ cần có chính sách nhằm thu hút nguồn nhân lực ngành y tế về công tác tại tuyến huyện, xã đồng thời có giải pháp để ứng phó với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành y tế của tuyến huyện, xã trong thời gian tới; cần ưu tiên nguồn ngân sách để đầu tư cho ngành y tế; cần xem xét có chính sách, chế độ để khen tặng, truy tặng cho tất cả đội ngũ y tế những danh hiệu xứng đáng với sự hy sinh và cống hiến của họ cho phù hợp, kịp thời.

NHONTRACH23112021.jpg
  cử tri huyện Nhơn Trạch phát biểu tại hội nghị TXCT ngày 22/11/2021

Đối với thẩm quyền địa phương:Kiến nghị xem xét cấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân để họ an tâm canh tác sản xuất; cần đẩy nhanh việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường tỉnh lộ 769 nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân; cần tăng cường tuần tra, kiểm tra công tác an toàn giao thông trên tuyến đường 769; cần nhanh chóng đẩy nhanh việc khen thưởng kịp thời các cá nhân, tổ chức đã có nhiều đóng góp, ủng hộ tích cực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua; bên cạnh đó, còn một số nội dung khiếu nại, tố cáo của cá nhân liên quan đến: Việc xâm hại trẻ em, tranh chấp đất đai, các quyết định hành chính, hành vi hành chính…của cử tri đề nghị chính quyền địa phương nhanh chống giải quyết trả lời cử tri theo luật định.

Trọng Vũ