ĐBQH tổ số 2 tiếp xúc cử tri tại huyện trảng Bom, Thống Nhất và Vĩnh Cửu
​Trong 2 ngày 17, 18/11/2021 tổ đại biểu Quốc hội, đơn vị số 2 gồm các đại biểu: Bùi Xuân Thống, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; thiếu tướng Vũ Hồng Văn, Ủy viên Ban TVTU, Giám đốc Công an tỉnh; Lê Hoàng Hải, Giám đốc Trung tâm tin học Văn phòng Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 huyện: Trảng Bom, Thống Nhất và Vĩnh Cửu sau kỳ họp thứ hai, Quốc hội khoá XV. 

Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện Lãnh đạo các Sở, ngành: UBMTTQVN tỉnh, Ngân hàng nhà nước tỉnh, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Xây dựng, Tư pháp, Công thương, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Lao động – Thương binh và xã hội, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh.

Ông Bùi Xuân Thống –P. Trưởng Đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2 – Quốc hội khóa XV và kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp tới cử tri của 3 huyện.

TB11.jpg
Tổ ĐBQH, đơn vị số 2 TXCT tại hội trường UBND huyện Trảng Bom

Trong đó, có 13 lượt ý kiến đại diện 170 cử tri dự hội nghị nêu phản ánh tại hội trường, vấn đề cử tri quan tâm như : vui mừng phấn khởi trước sự chuyển biến tích cực, hiệu quả trong công tác giữ gìn an ninh trật tự của lực lượng công an tỉnh, cử tri cũng phản ảnh về tình trạng phân lô, bán nền, lập các dự án không phép trên đất nông nghiệp, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, làm phá vỡ quy hoạch đất đai tại địa phương. Một số vụ việc liên quan đến tranh chấp đất đai kéo dài nhiều năm chưa được giải quyết; tình trạng dự án quy hoạch treo tại các khu công nghiệp Sông Mây, Hố Nai 3 đã hơn 20 năm, nhưng đến nay chưa thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ gây nhiều khó khăn cho cuộc sống người dân  như: chuyển nhượng, cấp giấy CNQSDĐ, xây dựng, trồng trọt…

TB122.jpg
Cử tri nêu ý kiến phát biểu tại hội trường UBND huyện Trảng Bom​

Ngoài ra, một số cử tri cũng đã phản ảnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh còn một số bất cập như: công tác quản lý, giám sát tại các chốt kiểm soát; công tác đảm bảo an sinh cho người dân trong đại dịch...

Tại Huyện Thống Nhất, cử tri phản ảnh về tình trạng gặp khó khăn khi vay vốn đầu tư vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, số lượng vốn được vay nhỏ chỉ từ 20 đến 50 triệu không đủ để triển khai các mô hình hình sản xuất. Cử tri đề nghị đại biểu kiến nghị với các cơ quan chức năng để có giải pháp tháo gỡ, đặc biệt là các chương trình tín dụng cho vay khuyến khích thanh niên lập nghiệp, giải quyết việc làm cho các dự án thông qua các đoàn thể như: Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh, Hội phụ nữ...

Cử tri phản ánh, do dịch covid19 các thiết bị dùng cho sản xuất nông nghiệp như xăng dầu, phân bón, thuốc trừ sâu bệnh, thức ăn cho gia sức gia cầm tăng cao mà các sản phâm đầu ra về nông nghiệp lại tiêu thụ chậm khó khăn trong quá trình vận chuyển, kiến nghị các ngân hàng khoanh nợ, giãn nợ, giảm lãi suất để nông dân có cơ hội tiếp tục sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Ông Bùi Xuân Thống thay mặt tổ ĐBQH số 2 ghi nhận các ý kiến của cử tri. Đồng thời, đề nghị các cấp chính quyền quan tâm giải quyết kịp thời các kiến nghị của người dân nhất là các vấn đề về chế độ, chính sách cho người dân trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid 19 mà Quốc hội đã đề ra,  các giải pháp phục hồi nền kinh tế sau đại dịch cũng như việc tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho nhân dân  kể cả trẻ em.

 Thu Hà

Video Clip

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử VP. ĐBQH tỉnh Đồng Nai 

Lượt truy cập

Hình ảnh hoạt động

đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Thị Hải Yến – Phó Chánh Văn phòng​
Địa chỉ: Số 377 đường 30/4, P. Quyết Thắng, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.947.948; Fax: 02518.820.286​; Email:
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Tỉnh Đồng Nai'
hoặc 'www.dbqh.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​