ĐBQH tỉnh Đồng Nai đơn vị số 04 tiếp xúc cử tri huyện Định Quán và Tân Phú sau kỳ họp thứ 2 - Quốc hội khóa XV
​Ngày 18/11/2021, Tổ Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đơn vị số 04 gồm: ông Vũ Hải Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, bà Đỗ Thị Thu Hằng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Cổ phần phát triển KCN Sonadezi và ông Thổ Út - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai đã có các buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2 (Quốc hội khóa XV) tại Hội trường Trung tâm văn hóa xã Phú Vinh, huyện Định Quán và xã Phú Lộc, huyện Tân Phú.
PL Tan Phu.jpg
Hình ảnh buổi TXCT tại huyện Tân Phú

Sau khi nghe Đại biểu Quốc hội trong tổ báo cáo tóm tắt về kết quả kỳ họp và hoạt động của Đoàn tại kỳ họp; Có 08 ý kiến đại diện gần 200 cử tri bày tỏ phấn khởi trước những đổi mới của Quốc hội và cho rằng dù chịu nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng tình hình kinh tế - xã hội của đất nước vẫn phát triển. Qua đó, mong muốn Quốc hội tiếp tục phát huy vai trò giám sát đối với các vấn đề quan trọng của đất nước và địa phương quan tâm tháo gỡ khó khăn trong việc làm giấy tờ, hồ sơ thủ tục xuất nhập cảnh, du học hay buôn bán kinh doanh đối với bà con người hoa và dân tộc thiểu số sống ở các xã Phú Vinh, Phú Hòa huyện Định Quán, quan tâm đến giá xăng dầu, phân bón, thuốc trừ sâu tăng cao trong khi giá cả hàng nông sản rớt giá khiến đời sống người nông dân gặp khó khăn, việc chậm chi trả tiền bồi thường cho người dân của dự án mở rộng QL20, tuyến đường 774B trên địa bàn huyện Tân Phú xuống cấp trầm trọng gây khó khăn người dân tham gia giao thông. Cử tri cũng băn khoăn một số loại vắc xin nhập khẩu chất lượng chưa tốt, việc tiêm vắc xin phải đóng tiền, vấn đề phát ngôn thiếu chuẩn mực trên mạng xã hội của bà Nguyễn Phương Hằng công ty Đại Nam tỉnh Bình Dương.

Bên cạnh đó, cử tri cũng đề nghị xem xét lại nội dung quy định việc chấm điểm bình xét hộ nghèo theo Bộ tiêu chí của Bộ LĐTB-XH còn nhiều điểm chưa phù hợp, đề nghị Bộ Y tế đẩy nhanh tiến độ đưa vắc xin Nano Covax do Việt Nam sản xuất vào sử dụng.

Cu tri ĐQ.jpg
Cử tri Sẳm Dắt Phắn phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Thay mặt Tổ đại biểu Quốc hội tỉnh, ông Vũ Hải Hà cảm ơn cử tri đã tín nhiệm bầu ông và các ĐBQH trong tổ làm đại biểu Quốc hội khóa XV, đánh giá cao những ý kiến cụ thể của cử tri liên quan mật thiết đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Những vấn đề cử tri nêu đã được lãnh đạo UBND huyện và các sở ngành giải đáp cụ thể. Những ý kiến còn lại Đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp để báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét chuyển các cơ quan chuyên môn giải quyết theo quy định của pháp luật.

Kiều Trang

Video Clip

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử VP. ĐBQH tỉnh Đồng Nai 

Lượt truy cập

Hình ảnh hoạt động

đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Thị Hải Yến – Phó Chánh Văn phòng​
Địa chỉ: Số 377 đường 30/4, P. Quyết Thắng, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.947.948; Fax: 02518.820.286​; Email:
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Tỉnh Đồng Nai'
hoặc 'www.dbqh.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​