Tổ Đại biểu Quốc hội tỉnh đơn vị số 4 tiếp xúc cử tri tại huyện Xuân Lộc và thành phố Long Khánh

​Ngày 19/11, Tổ đại biểu Quốc hội số 4 gồm ĐBQH : Ông Vũ Hải Hà–UVTW Đảng-UVTVQH-Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; Bà Đỗ Thị Thu Hằng –Chủ tịch HĐQT Tổng công ty cổ phần Sonadezi và ông Thổ Út – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại huyện Xuân Lộc và thành phố Long Khánh. Đến dự buổi tiếp xúc có gần 200 cử tri của 02 đơn vị và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh cùng chính quyền 02 địa phương trên.

Long Khanh 22-11-2021.jpg
​Hình ĐBQH trình bày kết quả kỳ họp thứ 2

Tại buổi tiếp xúc, cử tri nêu nhiều vấn đề cần quan tâm như: công tác phòng chống dịch bệnh Covid; vấn đề an sinh xã hội, chính sách đặc thù cho đội ngũ y bác sĩ, nhất là đội ngũ tham gia tuyến đầu chống dịch; xem xét vấn đề bình ổn giá xăng dầu, giá cả các mặt hàng nông sản; hệ thống trạm bơm thủy điện sông La Ngà thuộc 03 xã Xuân Bắc, Xuân Thọ, Suối Cao của huyện Xuân Lộc; Vấn đề quản lý truyền thông, mạng internet; về công tác cải cách tiền lương cho cán bộ, công chức và người lao động; giải quyết tranh chấp đất đai; thi hành án…

Ngoài ra, cử tri còn phản ánh hệ thống y tế cơ sở hiện nay chưa đủ mạnh, chưa đáp ứng đúng và đủ 11 tiêu chí của bộ Y tế đưa ra về Y tế cơ sở,  nhất là việc điều trị F0 khi mắc dịch bệnh Covid tại nhà theo hình thức trực tiếp và y tế lưu động như hiện nay, do vậy cần phải có lực lượng y tế đủ mạnh, đội ngũ y bác sĩ có đủ trình độ, tay nghề, được đào tạo chuyên sâu cần có cơ chế chính sách đặc thù đối với ngành y.

ĐB Hai Ha22112021.jpg
Hình ĐBQH Vũ Hải Hà tiếp thu giải trình ý kiến cử tri

Đại diện tổ ĐBQH số 4, Đại biểu Vũ Hải Hà ghi nhận và đánh giá cao việc các cử tri đã quan tâm và phán ánh nhiều vấn đề rất thiết thực với đời sống người dân. Một số vấn đề chưa được giải quyết cũng đã được các đại biểu Quốc hội và các ngành chức năng ghi nhận, tổng hợp và trả lời cho cử tri bằng văn bản sau.

Nguyễn Hương