Hội nghị trực tuyến về giám sát của Quốc hội và UBTVQH
 

​Sáng ngày 04/11/2021, tại nhà Quốc hội, đồng chí Vương Đình Huệ- Chủ tịch Quốc hội và các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội, các đồng chí trong Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện chương trình giám sát của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2022, hội nghị được kết nối trực tuyến  đến 63 điểm cầu của Đoàn đại biểu Quốc hội. Đồng chí Vương Đình Huệ đã phát biểu khai mạc và quán triệt những điểm mới trong chương trình giám sát nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV.

Chủ trì hội nghị tại điểm cầu tại Đồng Nai, đồng chí Quản Minh Cường- Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Các vị đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Võ Tấn Đức-Phó Chủ tịch UBND tỉnh,  và đại diện lãnh đạo HĐND, UBMTTQVN tỉnh, Sở Tư pháp tỉnh cùng dự hội nghị

Giám sát là một trong các chức năng quan trọng của Quốc hội. Theo đó, năm 2022, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiến hành xem xét các báo cáo, chất vấn và trả lời chất vấn, giám sát chuyên đề, giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân…

ubtvqh04112021.jpg 
​Hình họp tại điểm cầu Hà Nội

Trong đó, Quốc hội sẽ tiến hành giám sát tối cao 02 chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành và “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021”. Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành giám sát 02 chuyên đề “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 01/7/2016 đến ngày 01/7/2021” và “Việc thực hiện các nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019-2021”

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã phân công trách nhiệm chủ trì, cũng như trách nhiệm phối hợp của các cơ quan của Quốc hội, cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội; thành lập các Đoàn giám sát với các thành viên là đại diện Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu mời tham gia là đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Kiểm toán nhà nước, các chuyên gia trong lĩnh vực liên quan đến nội dung chuyên đề giám sát, bảo đảm huy động sức mạnh tổng hợp trong quá trình tổ chức giám sát.

giamsat4112021.jpg 
Hình họp tại điểm cầu Đồng Nai

Căn cứ tình hình thực tế và trên cơ sở xem xét báo cáo của các cơ quan, Đoàn giám sát sẽ lựa chọn cơ quan, địa phương và báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định trước khi tổ chức  giám sát trực tiếp tại cơ quan, địa phương, cơ sở.

Trong năm 2022, ngoài 3 chuyên đề giám sát các nội dung theo chương trình giám sát của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai sẽ giám sát 03 chuyên đề hoạt động của Đoàn liên quan đến hoạt động của Doanh nghiệp nhà nước; Viện kiểm sát- Tòa án- Công an và lĩnh vực quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh.

Kim Thoa

Video Clip

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử VP. ĐBQH tỉnh Đồng Nai 

Lượt truy cập

Hình ảnh hoạt động

đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Thị Hải Yến – Phó Chánh Văn phòng​
Địa chỉ: Số 377 đường 30/4, P. Quyết Thắng, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.947.948; Fax: 02518.820.286​; Email:
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Tỉnh Đồng Nai'
hoặc 'www.dbqh.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​