thảo luận tại tổ số 15 về 02 nội dung của chương trình kỳ họp thứ 9, QH14

Sáng ngày 9/6/2020, tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 9, QH14. Quốc hội thảo luận tổ về  Dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với Thủ đô Hà Nội; điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020.
hinh toan canh -2.jpg

Quang cảnh phiên thảo luận tổ

Tham gia góp ý các đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai cơ bản nhất trí với Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách tài chính - ngân sách đặc thù đối với Thủ đô Hà Nội; điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020. Đồng thời về cơ chế đặc thù vấn đề cốt lõi là sớm xem xét nghiên cứu sửa đổi Luật Thủ đô, bởi cơ chế đặc thù sẽ nảy sinh cơ chế xin cho.
  Đối với chủ trương đầu tư Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020, cần cân nhắc khi chuyển đổi  các hình thức đầu tư và xem xét việc kêu gọi đầu tư một số đoạn đường giảm áp lực cho ngân sách nhà nước trong đầu tư các công trình giao thông, kêu gọi một số nhà đầu tư theo hình thức BOT có thỏa thuận giữa nhà đầu tư và nhà nước trong đảm bảo lợi ích giữa 2 bên khi triển khai thực hiện