Sở Y tế hướng dẫn xét nghiệm Covid-19 trong giai đoạn thực hiện Chỉ thị 20/CT-UBND ngày 23/10/2021 của UBND tỉnh
​Ngày 25/10/2021, Sở Y tế ban hành công văn số 8922/SYT-NV về hướng dẫn xét nghiệm Covid-19 trong giai đoạn thực hiện “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, việc xét nghiệm được thực hiện theo địa bàn nguy cơ và nhóm nguy cơ như: xét nghiệm tất cả các các trường hợp có một trong các biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19 như: sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác, khứu giác, khó thở…; xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên, định kỳ tại các khu vực có nguy cơ cao, tập trung đông người (cơ sở khám chữa bệnh, chợ đầu mối, bến xe, siêu thị...)
xn ng dan.jpg
Lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho người dân ở TP.Biên Hòa (nguồn CDC Đồng Nai)
Điểm đáng lưu ý trong quy định lần này là không thực hiện xét nghiệm đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin sau 14 ngày và không quá 12 tháng hoặc người đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; không chỉ định xét nghiệm đối với việc đi lại của người dân giữa các địa bàn có cấp độ 1, 2, 3. Chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ; các trường hợp phải cách ly y tế hoặc theo dõi y tế và những người đến/về từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc khu vực phong tỏa và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3.
Đối với F1, lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR tối thiểu 2 lần trong quá trình cách ly. Đối với F2, chỉ xét nghiệm khi cần thiết.
Khuyến khích người dân tự thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19 tại nhà, nếu kết quả dương tính thì lập tức thông báo đến Trạm Y tế xã/phường/thị trấn để được hỗ trợ, hướng dẫn và xử lý theo quy định.
Kiều Trang

Video Clip

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử VP. ĐBQH tỉnh Đồng Nai 

Lượt truy cập

Hình ảnh hoạt động

đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Thị Hải Yến – Phó Chánh Văn phòng​
Địa chỉ: Số 377 đường 30/4, P. Quyết Thắng, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.947.948; Fax: 02518.820.286​; Email:
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Tỉnh Đồng Nai'
hoặc 'www.dbqh.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​