Công tác điều hành, đảm bảo công tác phòng, chống dịch của tỉnh trong tuần qua
​UBND tỉnh ban hành công văn số 12757/UBND-KGVX ngày 15/10/2021 về việc đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm chung vắc xin phòng Covid-19 và công văn số 12928/ UBND-KGVX ngày 20/10/2021 về chủ trương rút ngắn thời gian tiêm vắc xin mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca.
Đồng thời thông báo, yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phải áp dụng quét mã QR Code khai báo y tế khi đến nơi làm việc, nếu nơi nào không áp dụng sẽ xử phạt hành chính và xem xét xử lý trách nhiệm thủ trưởng đơn vị, chủ doanh nghiệp, cơ sở. Tại các điểm công cộng cần phải đặt biển quét mã tại nơi dễ thấy nhất để người dân thực hiện (theo Kế hoạch số 11580/KH-UBND ngày 23/9/2021 và Kế hoạch 11805/KH-UBND ngày 28/9/2021).
Vấn đề lưu thông liên tỉnh, UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận phương án cho người lao động lưu thông giữa các địa phương bằng xe ô tô cá nhân hoặc xe đưa rước. Yêu cầu đối với người ngồi trên xe đã tiêm ngừa Covid-19 ít nhất 1 mũi sau 14 ngày hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 dưới 6 tháng và có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong thời gian 7 ngày; đồng thời giao Sở LĐ-TBXH làm đầu mối phối hợp các cơ quan liên quan và ngành chức năng của các tỉnh Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Cao Bằng, Kiên Giang, Đắk Lắk và thành phố Cần Thơ hỗ trợ, đưa công dân có nhu cầu trở về địa phương do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
luu thong.jpg
Ô tô cá nhân được lưu thông từ TP.HCM qua khu vực cầu Đồng Nai  
(nguồn Báo Đồng Nai)
Thường xuyên đánh giá, cập nhật định kỳ 01 lần/tuần tình hình dịch, mức độ nguy cơ, tiêu chí kiểm soát dịch, tỷ lệ tiêm vắc xin để phục vụ cho việc quyết định thực hiện, chuyển đổi giữa các vùng. Mở dần từng bước lộ trình bình thường mới đối với các vùng và đảm bảo phải tuyệt đối an toàn. Tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân khôi phục dần các hoạt động sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Qua đó, góp phần giữ ổn định tăng trưởng kinh tế, phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh khi dịch được kiểm soát, đảm bảo an sinh xã hội, việc làm, chăm lo sức khỏe và đời sống cho người dân; Đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
Triển khai thành lập các Trạm Y tế lưu động, hiện đã có 87 phường, xã đưa vào hoạt động và 100% có kế hoạch triển khai Trạm Y tế lưu động. Nghiên cứu, triển khai Trạm Y tế lưu động tại các Khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Toàn tỉnh Đồng Nai được phân loại cấp độ dịch là cấp 1, nguy cơ thấp (Bình thường mới), trong đó có 08 huyện, thành phố vùng cấp độ 1 (Thống Nhất, Xuân Lộc, Định Quán, Cẩm Mỹ, Long Khánh, Tân Phú, Nhơn Trạch, Long Thành); 03 huyện, thành phố vùng cấp độ 2 (Biên Hòa, Vĩnh Cửu, Trảng Bom).
Bên cạnh đó, UBND tỉnh cần tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp, khẩn trương phê duyệt kế hoạch sản xuất để các doanh nghiệp sớm hoạt động trở lại, tạo công ăn việc làm ổn định cho người dân. Việc triển khai sản xuất phải đảm bảo an toàn phòng dịch. Lưu ý hỗ trợ cho các doanh nghiệp thiếu lao động kịp thời tuyển dụng đủ lao động để ổn định sản xuất.
Kiều Trang

Video Clip

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử VP. ĐBQH tỉnh Đồng Nai 

Lượt truy cập

Hình ảnh hoạt động

đoàn đại biểu quốc hội tỉnh đồng nai

Cơ quan chủ quản: Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai
Chịu trách nhiệm chính: Bà Đỗ Thị Hải Yến – Phó Chánh Văn phòng​
Địa chỉ: Số 377 đường 30/4, P. Quyết Thắng, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai
Điện thoại: 02513.947.948; Fax: 02518.820.286​; Email:
Ghi rõ nguồn 'Trang Thông tin điện tử Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Tỉnh Đồng Nai'
hoặc 'www.dbqh.dongnai.gov.vn' khi bạn phát hành lại thông tin từ Website này. ​