Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai làm việc với các đơn vị thuộc Tổng Công ty điện lực Miền Nam

​Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Ngày 12/5/2020, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức buổi làm việc với các đơn vị ngành điện về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh những tháng đầu năm 2020 và giảm giá điện theo văn bản của Bộ Công thương.

Tham dự buổi làm việc có các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai và các đơn vị thuộc Tổng Công ty điện lực Miền Nam: Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai, Truyền tải điện Miền Đông 1, Ban QLDA các công trình điện Miền Nam, Ban QLDA điện lực Miền Nam, ông Bùi Xuân Thống, Tỉnh ủy viên- Phó trưởng đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì hội nghị.

a thanh dien luc.jpg
                Đại diện Công ty TNHHMTV Điện lực Đồng Nai báo cáo tại buổi làm việc

Theo báo cáo của các đơn vị,  tổng số hộ có điện toàn tỉnh đạt 99,98%, giá bán điện bình quân trong năm 2019 của Công ty là 1.749,45đ/kWh, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hang qua phối hợp với các tổ chức trung gian đa dạng hình thức thanh toán cho khách hàng, rút ngắn thời gian cấp điện cho khách thực hiện, chỉ tiêu tổn thất điện năng là 2,71%, lắp đặt điện mặt trời trên mái nhà tính đến hết tháng 4/2020 đã phát triển 1.714 khách hàng tương ứng 31736kWp. Năm 2020 tiếp tục điều hành cung cấp điện đảm bảo phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế địa phương, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh gắn với bảo vệ môi trường, theo các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được Tổng Công ty điện lực Miền Nam giao kế hoach điện thương phẩm 14,825 tỷ kWh, giá điện 1.779đ/kWh, mức độ hài lòng của khách hàng đạt 8,29 điểm, tỷ lệ giao dịch theo phương thức điện tử đạt 50%..., triển khai thực hiện đầu tư hạ tầng lưới điện trên toàn tỉnh với tổng vốn đầu tư trên 532 tỷ đồng,

Đối với công tác hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, đơn vị đã thông báo các Quyết định, Thông tư, văn bản…giảm giá điện tại các điểm giao dịch;  liên hệ các cơ quan báo đài phát nội dung chính sách hỗ trợ và thông báo đến khách hàng biết về thời gian, đối  tượng được giảm giá, mức giảm giá.

Tuy nhiên đơn vị cũng gặp một số khó khăn trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng cho các công trình thi công cải tạo tăng công suất tải đường dây 110kV, trạm biến áp và đường dây đấu nối…

hinh a thong lam viec dien luc 12-5-2020.jpg
                    Hình ảnh ông Bùi Xuân Thống- phát biểu  tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Bùi Xuân Thống- Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao những đóng góp của các đơn vị trong vận hành và an toàn hệ thống lưới điện, bảo đảm nguồn điện phục vụ đời sống người dân, phát triển kinh tế xã hội của địa phương, những nỗ lực tích cực của đơn vị trong chia sẻ khó khăn với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đồng thời ghi nhận các kiến nghị, khó khăn của đơn vị để tổng hợp gửi các cơ quan có thẩm quyền xem xét hỗ trợ.