Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh tích cực đẩy mạnh thực hiện phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc do Văn phòng Quốc hội phát động năm 2020

​Văn phòng Quốc hội ban hành Kế hoạch số 701/KH-VPQH ngày 5/5/2020 của Văn phòng Quốc hội về phát động phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc do Văn phòng Quốc hội phát động năm 2020. Trong đó tập trung vào 06 nội dung cụ thể sau:

1.Thường xuyên có hình thức tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị, ý thức cảnh giác về âm mưu, thủ đoạn hoạt động "Diễn biến hòa bình"; lợi dụng dịch bệnh gây mất ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; vấn đề bảo vệ chủ quyền quốc gia...; tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ; tập trung chỉ đạo lực lượng bảo vệ cơ quan trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn các mục tiêu bảo vệ trọng điểm của cơ quan trong mọi tình huống, nhất là trong dịp diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt các kỳ họp thứ 9,10 của Quốc hội khóa XIV, các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Đảng đoàn Quốc hội và Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII…

2. Thực hiện tốt Chỉ thị số 05- CT/TW ngày 14/10/2006 của Bộ Chính trị về "Tăng cường lãnh đạo công tác đảm bảo an ninh Quốc gia trong tình hình mới "; Chỉ thị số 48-CT/BCT của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”; Nghị quyết số 09/CP/1998 của Chính phủ về chương trình quốc gia phòng chống tội phạm; chỉ thị số 02/CT-BCA ngày 10/01/2019 của Bộ Công an về “Tăng cường công tác bảo vệ an ninh chính trị trong giai đoạn hiện nay”.

3. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong CBCC, đảng viên trong cơ quan tiếp tục đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu, độc của các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu chống Đảng, Nhà nước. Đôn đốc nhắc nhở CBCC khi phát hiện tài liệu có nội dung xấu vào cơ quan, đơn vị cần báo cáo lãnh đạo cơ quan để kịp thời xử lý.

4. Thực hiện nghiêm Luật Bảo vệ bí mật nhà nước và Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 21/02/2012 của Thủ tướng Chính phủ về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước trong tình hình mới”. Rà soát, bổ sung và thường xuyên nhắc nhở, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các nội quy, quy chế liên quan đến bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ bí mật nhà nước.

5. Phối hợp chặt chẽ với với Ban Chỉ huy quân sự các quận, huyện, thị xã và chính quyền sở tại, nơi đơn vị đặt tại địa bàn nhằm trao đổi thông tin liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trật tự, có kế hoạch phòng ngừa từ xa.

6. Tổ chức sơ kết đánh giá kết quả thực hiện Quyết định số 521/QĐ-TTg ngày 13/6/2005 của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” giai đoạn 2015 – 2020 đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, tránh hình thức.

Kế hoạch cũng nêu rõ, các Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh triển khai thực hiện và báo cáo kết quả về Văn phòng Quốc hội qua Vụ Tổ chức-Cán bộ trước 25/11/2020

​Nguyễn Hương