Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đơn vị số 4 tiếp xúc cử tri tại huyện Tân Phú và huyện Định Quán

​Vừa qua, Tổ đại biểu Quốc hội số 4 gồm ĐBQH Bùi Xuân Thống – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và ĐBQH Dương Trung Quốc – Tổng biên tập Tạp chí xưa và nay đã tiếp xúc cử tri tại huyện Tân Phú và huyện Định Quán. Đến dự buổi tiếp xúc còn có đại diện các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương.

hinh athong.jpg

ĐBQH Bùi Xuân Thống trình bày đề cương chương trình kỳ họp thứ 8

Tại buổi tiếp xúc, cử tri nêu nhiều vấn đề quan tâm như: cán bộ, đảng viên phải luôn là những người gương mẫu để nhân dân noi theo; công tác phòng chống tham nhũng, xử lý cán bộ bị vi phạm; một số đối tượng ở tỉnh Bình Thuận đã hút cát ở vùng giáp ranh, gây sạt lở đất của người dân phía huyện Tân Phú, đề nghị lực lượng cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc xử lý tình trạng này để tránh các tai nạn đáng tiếc ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Ngoài ra, cử tri phản ánh tình trạng mỗi khi mưa xuống, nước thoát không kịp và gây ngập úng cây trồng của người dân; đường sá xuống cấp, hư hỏng nặng; đất do cha mẹ cho nhưng nhiều năm nay xin cấp sổ đỏ mà không được; tranh chấp đất đai; tình trạng lấn chiếm đất công. Trong đó, nổi bật nhất là vấn đề về đất đai, như: việc tách thửa, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng, khai thác đất trái phép...chưa được xử lý dứt điểm.

hinh a quoc.jpg

ĐBQH Dương Trung Quốc trả lời ý kiến cử tri

Đại diện tổ số 4, Đại biểu Dương Trung Quốc ghi nhận và đánh giá cao việc các cử tri quan tâm và phán ánh nhiều vấn đề rất thiết thực với đời sống. Một số vấn đề chưa được giải quyết cũng đã được các đại biểu Quốc hội và các ngành chức năng ghi nhận, tổng hợp và trả lời cho cử tri bằng văn bản sau.

Thiên Ân