Bộ Giao thông vận tải trả lời kiến nghị của cử tri Đồng Nai gửi tới sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

​“Bộ GTVT cần xem xét mở dải phân cách hoặc xây dựng vòng xoay trên tuyến Quốc lộ 1A tại khu vực thị trấn Trảng Bom, để nối liền đoạn đường Nguyễn Văn Linh với đường 3 tháng 2, khu phố 4 thị trấn Trảng Bom. Vì đoạn đường này có nhiều công ty, khu dân cư, trường học... nên lượng người tham gia giao thông rất lớn, thường gây ùn tắc giao thông. Vì vậy, kiến nghị Bộ GTVT xem xét sớm mở dải phân cách hoặc xây dựng vòng xoay là cần thiết”.

*Về nội dung trên, công văn số 1255/BGTVT-KCHT ngày 09/02/2021 của Bộ Giao thông vận tải trả lời như sau:

Hiện trạng, đường Nguyễn Văn Linh đấu nối vào QL.l tại Km1847+500(T,P) thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, Đồng Nai, mặt đường QL.l qua đoạn này rộng trung bình 16m, mỗi chiều xe chạy 2 làn xe (làn ô tô, làn hỗn hợp) có dải phân cách giữa bằng bê tông xi măng. Về hướng phía TP. Hồ Chí Minh tại Km1846+500 là ngã tư Trảng Bom đã có bố trí đèn tín hiệu giao thông; lưu lượng xe qua đoạn tuyến lớn, trường hợp nếu mở dải phân cách sẽ tạo thành ngã tư giao cắt cần phải khảo sát lưu lượng, xem xét điều kiện đầu tư cải tạo nút giao. Bộ GTVT đã chỉ đạo cơ quan quản lý đường bộ kiểm tra, khảo sát hiện trường và có báo cáo đề xuất giải pháp xử lý để bảo đảm ATGT khu vực.

​Trọng Vũ