Đoàn Đai biểu Quốc hội tỉnh triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2019

Đối với hoạt động giám sát, ngoài giám sát chuyên đề của Quốc hội và phối hợp các cơ quan của Quốc hội khi đến giám sát tại địa phương, phối hợp tham gia các hoạt động giám sát, khảo sát của Thường trực Hội đồng nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổ chức giám sát các vụ việc đơn thư tồn đọng kéo dài tại huyện Long Thành và giám sát chuyên đề về “Việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính theo Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/04/2018 của Chính phủ gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 30/10/2018 về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính tại các bộ, ngành, địa phương của Thủ tướng Chính phủ” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Về công tác tiếp dân, tiếp nhận, xử lý và giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân đảm bảo thực hiện tốt việc tiếp công dân theo quy định Nghị quyết số 759/2014/UBTVQH13 ngày 15/05/2014 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII; Duy trì công tác tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân vào ngày thứ ba hàng tuần theo Quy chế phối hợp giữa Đoàn đại biểu Quốc hội với Hội Luật gia tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh chuẩn bị điều kiện, phục vụ tốt cho đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri định kỳ theo quy định trước và sau kỳ họp thứ tám QH14, tổ chức tiếp xúc cử tri nơi cư trú, theo chuyên đề, lĩnh vực liên quan ...để gặp gỡ, tiếp xúc với cá nhân, nhóm cử tri nhằm nắm bắt, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri.

tcd cao hong vinh.jpg
                            Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp công dân Cao Hồng Vinh

Ngoài ra, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổ chức sơ kết, đánh giá 2 năm thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh với Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và tổ chức thăm hỏi đối tượng chính sách ngày lễ, tết theo quy định ./.
                                                                         Kim Thoa