Phối hợp tổ chức công tác tuyên truyền phục vụ kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV

Ngày 20/9/2021,Tổng Thư ký Quốc hội đã ký ban hành văn bản số 153/TTKQH-TH về việc triệu tập kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV diễn ra từ ngày thứ tư 20/10/2021 đến hết ngày 13/11/2021 và được chia thành 02 đợt cụ thể:

- Đợt 1: Từ ngày 20/10/2021-03/11/2021, Quốc hội sẽ tiến hành họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, thành phố.

- Đợt 2: Từ ngày 08/11-13/11/2021, Quốc hội họp tập trung tại Nhà Quốc hội, thủ đô Hà Nội

Đồng thời, Quốc hội cũng đề xuất phương án dự án họp trực tuyến cả kỳ nếu dịch bệnh dịch Covid – 19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

huong 14-10-2021 chuan.jpg
​​Hình ảnh phiên họp thứ 4 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Tại kỳ họp này, Truyền hình Quốc hội Việt Nam tiếp tục thực hiện nhiệm vụ là đầu mối cung cấp tin, bài, video clip, hình ảnh về hoạt động của Quốc hội tại điểm cầu chính (Nhà Quốc hội) cho Đài phát thanh – truyền hình, các cơ quan báo chí các tỉnh, thành phố khai thác, đăng tải, phát sóng rộng rãi trên các báo, đài của địa phương. Đồng thời, đề nghị các Đài Phát thanh-truyền hình địa phương phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Đoàn ĐBQH các tỉnh đảm bảo đưa tin, tuyên truyền kịp thời, hiệu quả về hoạt động của Đoàn ĐBQH tại các điểm cầu địa phương. Cụ thể như sau:

- Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ có văn bản và cử cán bộ hướng dẫn các báo, Đài Phát thanh-truyền hìnhđịa phương khai thác tín hiệu, tin bài, hình ảnh, video về hoạt động của Quốc hội tại kỳ họp trên cổng Thông tin điện tử Quốc hội và qua hệ thống vệ tinh VINAS ATI; đại chỉ  FTP: ftp.quochoitv.vn, tài khoản download tin bài: User: quochoitv / Password: quochoitv2, tài khoản upload tin bài: User: hopquochoi / password: hopqhonline;

- Các cơ quan báo, đài địa phương cử phóng viên tham gia đưa tin, tuyên truyền về hoạt động của Đoàn ĐBQH tại điểm cầu của địa phương; bố trí thời lượng khoảng 5-10 phút để phát tin tổng hợp chuyên đề về hoạt động của kỳ họp thứ 2; tăng cường phỏng vấn ĐBQH tại địa phương về các nội dung chương trình nghị sự của kỳ họp. Ngoài ra, để bảo đảm tuyên truyền sâu rộng, toàn diện về kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, đề nghị các cơ quan báo, Đài Phát thanh-truyền hìnhđịa phương kịp thời gửi tin, bài, hình ảnh trong ngày về hoạt động của Đoàn ĐBQH tại các điểm cầu cho đầu mối là Truyền hình QHVN để phục vụ các cơ quan thông tấn, báo chí khai thác.

​​Nguyễn Hương