Chuẩn bị kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV

​Phiên họp lần thứ hai của Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa quyết định kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV dự kiến sẽ khai mạc ngày thứ tư 20/10/2021 tại địa phương và Bế mạc vào ngày thứ bảy 13/11/2021. Do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, Kỳ họp sẽ tiến hành thành 02 đợt:

- Đợt 1: Từ ngày 20/10/2021-03/11/2021, Quốc hội sẽ tiến hành họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, thành phố.

- Đợt 2: Từ ngày 08/11-13/11/2021, Quốc hội họp tập trung tại Nhà Quốc hội, thủ đô Hà Nội

Quốc hội cũng đề xuất phương án dự án họp trực tuyến cả kỳ nếu dịch bệnh dịch Covid – 19 tiếp tục diễn biến phức tạp

Họp trực tuyến đã được Quốc hội thực hiện từ kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Tại điểm cầu địa phương các vị đại biểu Quốc hội tỉnh (7 đại biểu địa phương) sẽ tham gia họp trực tuyến tại trụ sở Đoàn và có ý kiến, biểu quyết các nội dung chương trình  của kỳ họp qua phần mềm trực tuyến đã cài đặt trên IPAD của đại biểu Quốc hội.

hinh 29-9-2021thoa chuan.jpg
Hình ảnh phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Theo chương trình kỳ họp sẽ thông qua 02 dự án Luật, 03 Nghị quyết và 5 dự án Luật cho ý kiến. Kỳ này, Quốc hội sẽ dành thời gian 2.5 ngày để tiến hành chất vấn trực tiếp đối với các bộ trưởng, ngành. Đồng thời, Quốc hội dành thời gian 02 ngày để thảo luận trực tuyến Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022;  Kết quả thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2022, phiên họp này sẽ truyền hình, phát thanh trực tiếp để quý cử tri trong cả nước quan tâm theo dõi.

Bên cạnh đó, Quốc hội sẽ xem xét các báo cáo công tác của Chánh án Toà án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; các báo cáo của Chính phủ về: công tác phòng, chống tham nhũng, công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác thi hành án năm 2021; Xem xét, quyết định Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025....