thảo luận tổ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí

​Chiều ngày 24/7/, tổ đại biểu số 15 thảo luận về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2019 và công tác thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2020. Tham gia buổi thảo luận tổ, các đại biểu Quốc hội Đoàn Đồng Nai cơ bản nhất trí với báo cáo của Chính phủ trong chỉ đạo Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Qua đó góp phần quan trọng trong công tác huy động, quản lý, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả các nguồn lực cho sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, thực hiện “ mục tiêu kép”, vừa quyết liệt phòng, chống dịch Covid_19, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, kịp thời ban hành một số chính sách, giải pháp chưa có tiền lệ để hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với người dân, doanh nghiệp trước tác động tiêu cực của đại dịch Covid_19 và tiếp tục triển khai các nhiệm vụ, đề án quan trọng phát triển đất nước.

toan canh 1.jpg
                        Hình toàn cảnh phiên thảo luận tổ

Kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020 được thể hiện trong công tác lập, thẩm định, phê duyệt dự toán, quyết toán quản lý sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước góp phần thực hiện thực hành tiết kiệm chống lãng phí; thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong đầu tư công, quản lý tài sản công, quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên… và đề xuất năm nhiệm vụ, giải pháp thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021.

qmc 24-7.jpg

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh- Quản Minh Cường phát biểu tại buổi thảo luận

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tham gia 03 ý kiến tại buổi thảo luận tổ đánh giá cao kết quả đã đạt được trong thời gian qua, đề nghị tiếp tục thực hành tiết kiệm chống lãng phí trong xem xét sắp xếp mô hình tổ chức bộ máy phù hợp với tình hình địa phương, bố trí vốn hợp lý, sử dụng xe công phù hợp.

Kim Thoa- Thiên Ân